About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Lanh Tu Hen Nhat

  Đa số các nhà lãnh đạo VNCH đề không có tinh thần chịu đựng gian khổ , ăn cơm nắm muối mè , nằm gai nếm mật như các lãnh tụ CS khi gắp nguy biến ! Khi gặp phải thế bí , họ đều bỏ chạy ra nước ngoài !
  Cứ nhìn Pol Pot kia thì thấy là khi nó thua , nó rút vào rừng kháng chiến chư không bỏ chạy ra ngoài !
  Vẫn biết là Hoa Kỳ bỏ rơi , nhưng một nước nhỏ trong thế cùng có thể dùng mưu kế liều mạng , đánh tự sát :
  1) Có thể ra lệnh bao vây ngay Tòa Đại Sứ Mỹ và bắt tất cả nhân viên làm con tin ! Nếu Hoa Kỳ không nhảy vào cứu thì sẽ tự sát , chết hết ! Hoa Kỳ làm nhục mình thì mình phải làm nhục họ lại !
  2) Thay vì rút chạy và co cụm lại cũng chết và làm mất tinh thần chiến đấu thì ông TT Thiệu nên bí mật cho Tướng Trưởng đánh….thẳng ra Bắc ! Miền Bắc đã đem hết quân vô Miền Nam rồi nên ngoài Bắc trống rỗng ! Đánh thẳng một đường ra Bắc ( không cần chiếm đất ) tiến ra Hà Nội rồi bắt tất cả Bộ Chính Trị lên Đài Phát Thanh tuyên bố đầu hàng thì 25 Sư Đoàn Bắc Việt ở Miền Nam sẽ tan rã ! Các Sư Đoàn VNCH sẽ lên tinh thần chống trả !
  Lãnh đạo Miền Nam chưa biết cách táo bạo này gọi là ” Giả Đồ Diệt Quắc ” tức là thay vì thấy quân địch bao vây thành của mình thì thay vì mình gửi quân cứu viện đến giải vây thì mình lại cho quân tấn công ngay thủ đô của địch , thế là bọn chúng phải rút về cứu nguy cho nước của chúng !
  3) Rút hết quân về Trường Sa ( Hải Quân VNCH đứng hàng thứ 7 thế giới lúc bấy giờ ) và Phú Quốc , Côn Sơn như Tương Giới Thạch rút về Đài Loan để chờ ngày đánh chiếm lại Miền Nam. Nếu làm vậy thì ngày nay , VNCH sẽ có Trường Sa , Phú Quốc , Côn Sơn đủ khống chế Biển Đông và Trung Quốc sẽ không hoành hành ! Mình kiểm soát con đường biển chiến lược này thì tàu bè nào đi qua phải nộp thuế ! Đảo Phú Quốc bằng diện tích Singapore có thể trở thành một quốc gia hùng mạnh , làm nơi nương tựa cho đồng bào vượt biên ! Chỉ cần 5 năm sau là thời cơ tái chiếm Miền Nam sẽ dễ dàng !
  Nước lớn tính theo nước lớn ! Nhỏ theo nhỏ ! Tuy Hoa Kỳ và TQ bắt tay nhau và TQ đâu có cho Bắc Việt chiếm Miền Nam , nhưng Bắc Việt vẫn tiến đánh giải phóng Miền Nam bất chấp ngăn cản của TQ !
  Về điểm này thì phải nói là các lãnh tụ CS giỏi tính toán hơn các nhà lãnh đạo Miền Nam !
  TT Nixon hay Henry Kissinger có giỏi tính toán như thế nào cũng không thể nào ngờ được là VNCH sẽ liều mạng đánh ra Bắc , liều mạng chiếm Tòa Đại Sứ Mỹ làm con tin , di tản cố thủ về Trường Sa , Phú Quốc và Côn Sơn !
  Rất tiếc các nhà lãnh đạo Miền Nam chỉ biết có bỏ chạy hèn nhát ! Nếu lãnh đạo như vậy thì đâu cần phải là ông Thiệu , ông Cao văn Viên , Ông Ngô Quang Trưởng , ông Nguyễn Cao Kỳ ? Chỉ cần một anh…nông dân lãnh đạo cũng được vì bỏ chạy thì ai làm chả được?
  Cái gan là rút quân như Lưu Bang , Mao Trạch Đông về Diên An để sau này đánh chiếm lại ! Chứ lên máy bay rồi đổ thừa tất cả cho Mỹ thì dễ quá ! Ai làm chả được?

 2. 2

  10000 Hồ

  Tiên trách kỷ hậu trách nhân…ông Trọng Đạt ơi! Có nhiều cách tháu cáy thằng Mỷ – best defense is offense! chẵng hạn cho một trong hai sư đoàn tổng trừ bị thiện chiến nhất của QLVN TQLC hay ND đang đóng Vùng I tấn công ra bắc…thử hỏi quốc hội Diều Hâu Mỷ sẻ phản ứng ra sao? Nói đến những người lảnh đạo miền Nam chỉ thêm buồn…họ là nguyên nhân chính yếu làm sụp đổ miền Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.