About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Philip Le

  Thank you …
  Bài viết của anh Bằng Phong Đặng Văn Âu hay thật hay…pretty deep…

  Philip Le

 2. 2

  duy nguyen

  Thưa anh Âu,
  Tôi đọc bài của anh hai lần. Những điều anh nói hoàn toàn chính xác. Trước năm 1954 tôi song trong vùng VC chiếm và được mang mỹ danh là “vùng tự do” để đối lại với vùng thị thành có cuộc sống thanh nhàn hơn là “vùng bị chiếm”. Hàng ngày chúng tôi phải nơm nớp lo sợ bom rơi đạn lạc. Mỗi lúc đêm về thì sợ người ta đến gõ cửa bắt đi. Tôi từng chứng kiến du kích giết người bang cuốc, chém bang mã tấu. Hầu như đêm nào cũng có người bị giết. Thât hãi hung. Thêm nữa, hang đêm chúng tôi phải tập trung tại đình làng để hát bài “Ngồi trong kiến cắn sưng hòn d… Xướng nhà thương xin thuộc ăn-côn-đờ-măng …” cùng với bài tiếng Tàu “thoan chế thoàn chê chiu sơ lý lien. Thoàn chê thoàn chê chiu sơ ly liền …” Đoàn kết là sức mạnh …” bằng tiếng Tàu, anh ạ.

  Sau ngày 20 tháng 7 1954, tôi mới được “về thành” và bắt đầu đi học ở tuổi 14. Bây giờ nghĩ lại sao dân mình khổ quá như vậy. Tại sao Cộng sản ác độc như vậy?

  Gần 40 năm Saigon thất thủ, bề ngoài có vẻ sang hơn trước nhưng cuộc sống người dân có lẽ cũng không khá gì hơn trước 1954 như nơi tôi đã từng ở.

  Điều này tôi có thể kết luận, bọn cộng sản không phải là người, và nhất là người Việt Nam, anh ạ.

  Cảm ơn bài viết của anh.

  Duy Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.