About the author

Related Articles

2 Comments

  1. 1

    MyVu

    Cám ơn ông CHU ĐẬU về bài viết rất hay này.Mong rằng cộng đồng người Việt chúng ta cũng bắt tay nhau dọn rác chữ nghĩa để tiếng Việt mỗi ngày một sáng sủa hơn.

  2. 2

    Phạm Thượng

    Tôi rất thích thú khi được đọc bài này,có lẻ vấn nạn của nền văn hóa VN hay không?Vậy phải nhờ những người làm văn hóa tích cực trong việc này nhất là những người làm báo,ấn loát,xướng ngôn các đài truyền hình,radio,các người điều khiển chương trình ca nhạc,hội hộp các đoàn thể,các thầy cô giáo dạy tiếng Việt.v..v..Bản thân tôi củng được nghe những điều khó nghe này do vợ tôi kẻ lại khi về VN thăm mẹ như:”xe con”dùng để chỉ xe du lịch,xe nhà.Khi đến nhà người quen,bình thường họ nói câu”xin tự nhiên (coi như ở nhà mình),bây giờ lại nói câu” cứ vô tư “.Tại sao lại dùng chử vô tư, chử này có nghỉa là không thiên vị mà? còn nửa bây giờ trong văn từ không con dùng chử”Y” nửa như kỹ thuật thành kĩ thuật ,họ Lý viết thành họ Lí coi bộ ngày trước các vị bộ trưởng viết sai chính tả dử lắm cho nên thề nguyền rằng nếu sau này làm bộ trưởng giáo dục tao sẻ đổi ráo hết cho dể?thật sự mà nói sai chính tả ai mà không có ít với nhiều thôi.Hay là mấy thầy trong bộ chính trị,mấy vị bộ trưởng nhất là bộ trưởng giáo dục học nhiều quá,cao quá hay sao mà trở thành “càng học càng ngu” như câu ngạn ngữ của Tàu đả có vào thời xa xôi nào đó? Phạm Thượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.