About the author

Related Articles

5 Comments

 1. 1

  Tu Dinh

  Ngày 30/4/1975 là ngày tủi nhục của dân tộc Việt Nam: Người Việt Cộng Sản đánh Người Việt Tự Do, và ngày đó, Người Việt “chiến thắng” Người Việt. Bởi vậy, 3 triệu Người Việt bỏ xứ ra đi, gọi đó là NGÀY QUỐC HẬN. Một ngày tủi nhục của dân tộc Việt Nam. Nói theo nhà thơ Đằng Phương, tức cố GS Nguyễn Ngọc Huy, đó là cảnh “nồi da nấu thịt.”

  Ngày 30/4/1975 và ngày 20/7/1954 là 2 ngày khác nhau, mang 2 ý nghĩa khác nhau. Nhóm người trong bài viết trên, cố ý nói đến ngày 20/7/1954, để tránh dùng chử NGÀY QUỐC HẬN. Nếu họ không đủ khả năng dịch chữ NGÀY QUỐC HẬN, họ có thể nêu ý kiến, sẽ có rất nhiều người thông thái, ở ngoài nhóm nầy, sẽ dịch giùm chữ NGÀY QUỐC HẬN ra Tiếng Anh. Nói rằng không dịch được chữ NGÀY QUỐC HẬN, thật khó hiểu.

  Chữ NGÀY NAM VIỆT NAM là một chữ vô thưởng vô phạt, một chữ neuter. Các thế hệ sau, đọc chữ NGÀY NAM VIỆT NAM, có lẽ họ sẽ không hiểu gì. Chữ nầy không diễn tả được nỗi tủi nhục của Ngày 30/4/1975, trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.

  Ngày 30/4/1975 là một trang đen của lịch sử. Vô tình hay cố ý, nhóm người nầy phủ lên màu trắng, khi họ dùng chữ NGÀY NAM VIỆT NAM, một chữ vô thưởng vô phạt, một chữ neuter.

  Một bài viết không trung thực.

 2. 2

  Đạo Tôn

  http://www.quocto.com . trân trọng và chúc sức khỏe tới Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích
  và Luật sư kiêm thi sỹ Lưu Nguyên Đạt
  Mong Giáo sư Bích và Luật sư giảng nghĩa tường tận cho bát tánh bốn chữ :- ” Người Mỹ Gốc Việt “… Người Mỹ tức Công Dân Hoa Kỳ có bổn phận chính trị thế nào với quốc Dân Hoa Kỳ . Người Việt tức là người Việt nam nhuần nhuyễn
  trong tụy thân tâm là ở đâu lưu lạc bất cứ tọa độ nào trong nhân gian cũng phải :- Thờ Tổ , kính Tông , Tôn sư , Trọng đạo … chứ không như tín đồ Mác Lê Phá Tổ , diệt Tông , trù sư , báng đạo …Quốc Tổ Mỹ Việt Đại Miếu chúng tôi mong quy vị phản đôi Giáo sư Bích và Ong Nghị sĩ ở bang Virginia Dick Back xét cho ráo lý cạn tình . Tóm lại nếu chúng ta là ” Người Mỹ ” nghĩa vụ Công Dân của chúng ta là nhất tâm hiệp ý với quốc sách hoa Kỳ … Nếu chúng ta là :-” Gốc Việt ”
  thì môn na theo Quốc Kính Quốc Giáo của Giống nòi Việt Tộc là ” Con rể chớ sửa lại bàn thờ Bố Vợ , Con Dâu chớ sửa lại Vua bếp của Mẹ chồng ‘ mà là phận làm con cái nhà người ta thì phải hương khói …. nhà người ta … thưa đó là di huân của Ông Râu Cáo Nguyễn Ngọc Linh khuyên bảochúng tôi trươ’c khi Nhập Thất Tịnh Tu … trân trọng Đạo Tôn http://www.quocto.com

 3. 3

  Chinh xac

  Dem dai nghia DE thang hung tan
  Lay chi nhan DE thay cuong bao

  Thieu chu DE

  Chinh xac

 4. 4

  Anthony Pham

  Ngày 30/4/1975 là một ngày mang sự kiện lịch sử Việt-Nam và cũng là ngày Người Việt Nam được hiện diện trên khắp thế giới. Cũng như mọi dữ kiện lịch sử, khó mang được đúng ý nghĩa trung thực, mà thường được giải thích theo một chiều hướng. Người ta thường nói lịch sử được viết bởi người chiến thắng. Đó là tính chất của lịch sử, cũng như tính chất của con người là chiến tranh. Nhưng chúng ta cũng cố gắng ghi lại những biến cố một cách trung thực, đừng có mang nhiều những yếu tố tâm lý, được chút nào hay chút đó, nếu chúng ta thật sự được tự do. Thật vậy, tự do thường có nghĩa là cởi bỏ được mọi thành kiến và giải thoát khỏi mọi ràng buộc tâm lý. Tự do chẳng phải là quên nguồn gốc mà là yếu tố để nhìn thấy rõ nguồn gốc vậy. Danh từ Ngày Quốc Hận 30/4 mang quá nặng yếu tố tâm lý, mà nhiều người lầm nghĩ rằng không mang tâm lý đó là quên nguồn gốc. Cho nên tôi nghĩ rằng nên chọn chữ nào mang yếu tố sự kiện nhất.

 5. 5

  Đạo Tôn

  Thưa Giáo sư Luu-Nguyên-Đạt Và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích
  Nhị giáo sư và Ban tế tự Thờ phượng tri ân Đức Quốc Phụ và Đức Mẫu Hoa Kỳ chỉ còn mùa thu nữa là tròn tám mươi . Sự chết tính Ngày tính Giờ chẳng còn dám tính tháng tính năm … như lúc cùng giáo sư lo đắp tượng ” Một bàn Tay’ ” tri ân nhân dân Hoaky đã bảo trợ thuyền nhân Việt nam …Tin tương vào sở học uyên bác của nhị vị tại đại học dường Hòa kỳ và nhuẫn nhuyên hai nên văn hóa Mỹ Việt … xin nhị vị giáo sư cho chúng tôi đôi lời chỉ giáo
  về nội quy sinh hoạt của Hội Viên Quốc Tổ Mỹ Việt Đại Miếu
  Thứ nhất :- Quốc Tổ Mỹ Việt Đại Miếu là cơ sơ tín ngưỡng của Người Mỹ Gốc Việt , tự tâm phát nguyên triệt để Tôn Trọng Lời Thề Nhập Tịch Hoa Kỳ và Quốc Tịch tiên thiên nguyên thủy của minh . Do đó Người Mỹ Gốc Việt tri ân Phụng bái Đức Quốc Tổ Hùng Vương quốc Tổ Việt nam và Quốc Tổ George Washington của Hoa Kỳ .

  Điều thứ hai :- Thờ Tổ :- Cụ thể Thờ cúng Cha Mẹ , Ông Bà Nội Ngoại … và Đức Quốc Tổ . Kính Tông là anh enm ruột thị họ hàng xa gần phải kính trọng nhau không được Tranh Thắng với nhau gây nột chiến tường tàn …
  Tôn sư.. phải kính trọng thầy học của mình … Trọng Đạo … phải Tôn trọng tín ngưo=~ng tôn giáo của người khác không dược xuyên tạc … và ngu=ợc lại ” Người có đạo ” cũng phải nghiêm minh bảo trọng không để người ta vin vào lỗi lầm của người theo đạo mà bỉ báng đạo …
  Chúng tôi mong được nhị vị giáo sư hoan hỷ nhận lời sưa chữa tu chính bản điều lệ này cho …. công đức nhi vị giáo sư thật quý hóa vô cùng nam mô a di đà phật http://www.quocto.com Đạo Tôn /tonnguyen07@yahoo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.