About the author

Related Articles

One Comment

  1. 1

    Tang Nguyen

    Mặc dù không mấy thiện cảm với đất nước Phù Tang vi những hành vi của quân đội Thiên Hoàng trong thời thế chiến, nhưng tôi rất khâm phục họ, khoảng đầu năm tôi có dịp ghé Nagasaki đã thấy được hai điều: nhà cửa tuy chật và hẹp nhưng không chung tường (thường thấy ở VN / Á châu nói chung) và sự lễ phép của mọi người (mọi tầng lớp xã hội), tôi thấy một cậu trẻ làm tài xế lái xe điện quanh thành phố đã lỡ làm chiếc xe giật mạnh khi khởi hành làm một bà khách chực ngã, trước khi xuống xe bà khách này lại gần cậu trẻ phàn nàn, cậu ta đứng dậy (không ngồi ở ghế tài xế) dở nón cúi mình đứng nghe và xin lỗi luôn mồm – thử nghĩ hoàn cảnh này ở xứ khác. Thiết nghĩ, cử chỉ phục thiện lắng nghe lời phê bình của cậu trẻ có làm cho tư cách của cậu ta xuống cấp không? hay như viên ngọc càng mài càng bóng như Nhật Bản vậy !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.