About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Prof. Nguyen H. Chi

  Anh Đạt mến,

  Hành động Đại Sứ Quán lôi cuốn và dọa nạt kiều bào để trở thành cinquième colonne cho nước mình tức là phạm luật ngoại giao, và chính phủ sở tại (USA, Canada …). Nên có biện pháp răn đe và nếu cần trục xuất nhân viên sứ quán phạm tội.

  Xin anh Đạt gửi cho bản sao nghị quyết này (dịch ra tiếng English càng hay), tôi sẽ thông báo Bộ Ngoại Giao Canada.

  Dân Xứ Quảng

 2. 2

  DanThuong

  Các chính phủ sở tại, Mỹ, Canada v.v.. nghiêm cấm cán bộ CS từ VN qua làm công tác tuyên truyền và chính trị tại nước họ, do đó bọ̣n ch́úng không thể làm gì được. Còn nếu có VC nằm vùng trong cộ̣ng đồng người Việt ở những nước này thì bọn chúng cũng đang bị cảnh sát an ninh sở tại theo dõi ngầm, hễ rục rịch làm chuyện chính trị hay là hù dọa đồng bào là chúng bị tóm liền. Hồ sơ của bọn nằm vùng trong cộng đồng các chính phủ sở tại có hết, nhưng họ để yên. Nếu ai biết tên nào nằm vùng làm chuyệ̣n mờ ám trong cộng đồng thì cứ báo cho cảnh sát địa phương; họ không làm gì ồn ào để cho đồng bào yên tâm, nhưng thực ra họ theo dõi sát sao lắm.

 3. 3

  Prof. Nguyen H. Chi

  Theo thủ tục và truyền thống ngoại giao trên thế giới (nhất là trong một quốc gia dân chủ) những nhân viên ngoại giao VN tại Mỹ không có quyền lợi dụng tình cảm nhớ quê cũ để “blackmail tình cảm” dụ những người Mỹ gốc Việt phải phục vụ cho VN. Những phục vụ này có thể đi ngược với bổn phận công dân đối với nước Mỹ mà người Mỹ gốc Việt đã thề trung thành khi thành công dân Mỹ.

  Các luật sư Mỹ gốc Việt nên cùng ký vào 1 bản điều trần cho Bộ Ngoại Giao Mỹ.

  Tôi là công dân Canadian nên chỉ lo chuyện này ở Canada mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.