About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  nguyen kien hoa

  Tài liệu về Nhất Linh rất hay .
  Chỉ tiếc kỹ niệm về ông mà không đề cập gì đến cái chết bi hùng của ông. Như vậy là chỉ mới kỹ niệm … một nửa đời ông mà thôi! Thật tiếc cho Việt “Thức” !

 2. 2

  Tr. Tuệ

  Nhất Linh (壹零), tên chử nho (Hán tự) 壹零 không biết tác giả căn cứ vào đâu, có thể không đúng.
  1. 壹零 ghép từ hai chử 1 và 0, như vậy là number 10 (không tốt). Tôi không thấy người VN tên Linh mà gốc chử Nho là “không”(零), hầu hết (gần như 100%), tên Linh trích từ chử linh hồn, tâm linh, giác linh, kể cả giới không trí thức.
  2. Tên Linh của Nhất Linh rất hay và lạ, tôi tra tự điển Trung Hoa, tìm không thấy trên internet (các Bạn có phương tiện nên giúp cho), tôi có emailed cho con trai Nhất Linh, nhưng không thấy trả lời, có thể địa chỉ đã outdated. Chử ký trên tất cả tranh vẻ của Nhất Linh không phải 2 chử này, chử Linh rất đặc thù, nếu không muốn nói là độc nhất, Linh có bộ “hỏa” ở phần dưới, Linh này hinh nhu là một thứ lửa tỏa cháy từ miệng núi lửa (?), tôi đoán thôi vì không tra tự điển được. Các Bạn có thể xem tranh Giòng Sông Thanh Thủy, Quả Lựu, Thanh Ngọc Lan, Tranh Tặng Trương Kim Anh đều có cùng tên Nhất Linh như vậy.

  Nhất Linh là nhà làm cách mạng và văn học vĩ đại của VN ta, lẽ nào không có bậc thiện tri thức giúp làm sáng tỏ việc nay… thì thật hổ thẹn và đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.