About the author

Related Articles

One Comment

  1. 1

    bienchet

    Ngày còn bé tôi đã từng được mẹ kể cho những truyện cổ tích như thế, thế mà tôi có ( cả thế hệ Việt Nam thời bấy giờ, có lẽ cũng có qúi vị nữa)có hiếu sát, bất nhân, hay có gì xấu xa đâu?. Triết lý trong đời sống người Việt ở những thập niên 50, 60 khi còn là trẻ thơ đã được nghe những truyện cổ tích như thế, thậm chí khi đi học học về Phù Đổng Thiên Vương sau khi đánh đuổi giặc Ân, sao không trở về nhà phụng dưỡng mẹ gìa mà lại cỡi con ngựa sắt bay lên trời mất “vậy có mang tội bất hiếu không?”. Những truyện cổ tích truyền khẩu như vậy được ông bà cha mẹ kể lại cho một đứa bé nghe và như hiện nay trên các đài TV có đầy dẫy những phim ảnh bạo lực, thậm chí những game về bạo lực nữa thì thử hỏi cái nào hại hơn???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.