About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Trần Tư Bình

  Cảm ơn DNN đã dịch thật hay một câu chuyện rất thật (?) và mang mác, ngậm ngùi của tác giả TTNHA.

 2. 2

  Lưu Nguyễn Đạt

  “Chiếc Phong Cầm của Bố Tôi” có thể là một “câu chuyện rất thật”…qua sáng tạo. Do đó tác giả Trần Thị Như Hoài An [TTNHA] cũng chỉ là một tác giả hư tạo [fictive author] của một “chuyện trong chuyện”, hay “truyện trong truyện”, mà bản chất “hoán chuyển” nối dịch giả với tác giả nguyên bạn Anh ngữ – My Father’s Accordion: Dương Như Nguyện.

  “Mẫu số chung” của “Như Hoài An” và “Như Nguyễn” tạo phần nào vẻ song tịch, song sinh giữa hai tác giả? Dù sao, nơi chúng ta, những độc giả song hành của thời điểm song phương nhị trùng trong cuộc chiến lớn, nhỏ tại Việt Nam, cũng nặng trĩu một âm hưởng — tiếng vang vọng của sự mất mát: tuổi thơ, trong sáng, mùi thơm quế, lá sen, lẫn lộn đâu đó cả mồ hôi và máu bùn.

  Có thể các tác giả đó cũng đã “thất tung/mệnh một” ngay trong ẩn dụ của sáng tạo, của tặng dữ, để độc giả chúng ta tiếp hơi nguồn sống.

  Đa tạ. Lưu Nguyễn Đạt

 3. 3

  tonguyen

  CPCCBT la tac pham sang tac cua Duong Nhu Nguyen (DNN) chu khong phai la truyen dich. Theo toi biet (toi la nguoi “manage” tieng Viet cho blog cua nha xuat ban in sach cua DNN (Ravensyard Ltd),thi ba DNN rat it dich thuat, co the noi la ba khong dich van chuong sang tac cua tac gia khac bao gio, ngoai tru tac pham cua chinh ba viet ra: ba ta tu viet lay thanh tieng Viet, chang han nhu CPCCBT.

 4. 4

  Cường

  Rất mong có ngày tái ngộ . Chờ mong tin . Thân ái . ÔQC cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.