About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Võ Văn Rân

  Cảm ơn Dr Lưu Nguyên Đạt
  Qua 2 bài viết đã giúp cho tôi nhận diện được ông NM Cần là ai? thật ra trước đây tôi cũng có cảm tình ít nhiều với ông, qua các bài viết trên mạng
  Mời quý vị xem sức mạnh của hương hoa nhài, email tôi vừa nhậ sáng nay

  fw

  http://184.73.254.72/modules.php?name=News&file=article&sid=8321

  15-03-2011

  Tượng Mao Trạch Đông bị đập đổ công khai

  DCVOnline – Tin SCMP

  Tượng Mao Trạch Đông bị đập đổ công khai

  Hồng Kông – Chủ nghĩa Mao đã lỗi thời ở Trung Quốc, nhưng việc một công ty xây dựng công khai phá đổ tượng ông Mao Trạch Đông ở Hải Nam được nhiều người vẫn tôn thờ ông xem đây như là một kế hoạch lật đổ cái nhà nước xã hội chủ nghĩa mà ông Mao đã thành lập trước đây.

  Một công ty phát triển địa ốc cào láng tượng của vị “Lãnh tụ Vĩ đại” – nhân vật quyền năng nhất Trung Quốc từ năm 1949 cho đến năm 1976 – trong lúc chuẩn bị mặt bằng để tái xây dựng một khu phố ở Longlou, thuộc vùng Wenchang, báo South China Morning Post của Hồng Kông tường thuật hôm thứ Hai.

  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao… Nguồn: China News Service
  ——————————————————————————–

  Tuy nhiên, việc cào láng này giờ bị thành phần cực tả vẫn tôn thờ ông Mao Trạch Đông lên án dữ dội.

  Được dựng lên trong năm 2008, bức tượng bằng đá cẩm thạch cao 9 mét 9 đã lôi cuốn nhiều du khách viếng thăm, theo China News Service.

  Cư dân mạng trên những trang mạng tả khuynh đòi hỏi một sự trừng phạt nặng nề cho công ty xây dựng này – không nêu tên – vì đã dám đánh bể tượng ông Mao thành năm mảnh, theo CNS.

  “Tại sao thành phố Longlou không thể chấp nhận bức tượng đẹp như thế này của Mao Trạch Đông?” Một cư dân mạng viết. “Đây không những là một điều nhục nhã cho người dân Longlou, nhưng cũng là một sự bẽ mặt cho người dân Hải Nam.”

 2. 2

  Lê Tùng Châu

  Cám ơn và hoàn toàn đồng tình với dòng tâm huyết của LS Lưu Nguyễn Đạt.
  Công cuộc cách mạng giải cộng cho Việt Nam là việc thiêng liêng cấp thiết, của cả núi sông với 90 triệu đồng bào đang oan khuất khổ nạn từng giờ. Vì thế dẫu một tí tẹo vụ lợi, mưu cầu danh (hay lợi…) cho cá nhân, dù là Ng minh Cần này hay Ng minh Cần khác nào nữa, tức khắc phải bị vạch mặt. Dù không phải ông Ng minh Cần mà là một “ông” nào khác đi nữa, dẫu người đó “đã từng” là gì hay không, từng ở “bên này hay bên kia” …đi nữa cũng không thể chấp nhận, và phải bị vạch mặt kịp thời.
  LS đã làm đúng cái việc của người trí thức “giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha”, phần còn lại là suy xét và khuynh hướng của số đông. LS đã cung cấp đầy đủ chứng lý cho luận điểm của mình, đó là giá trị của người quốc gia chân chính: quân tử và ngay thật!
  LTC xin copy bài này về Blog để góp tay phổ biến rộng rãi ra công luận.
  Chúc LS luôn sức khỏe, sáng suốt và bền chí!

 3. 3

  Trần Việt

  Kính gửi ông Lưu Nguyễn Đạt.

  “ói ra rồi ăn lại” là loài gì, chúng ta đã biết. Nguyễn Minh Cần chính là loài ấy. Tưởng đã phản tỉnh, nhưng chưa thể được, và loại người này cũng không bao giờ phản tỉnh được đâu (!)cái não trạng đặc sệt được sinh ra, lớn lên, và lăn tròn qua tiến trình quyền lực trong tay bạo quyền Hanội, cho ta nhận thấy điều đó. Những địa vị mà y từng đảm nhiệm qua, đã nói lên y là hạng người nào (?)

  Qua phần trình bày khá dài giòng của ông về Nguyễn Minh Cần quả là quá đủ,đủ hơn cả cái giá trị thật của đương sự ; tại ông là người quân tử, là kẻ sỹ, khá khiêm tốn trước đối phương, mà đáng ra, y không đáng được đối xử như vậy ông ạ . Tôi quý trọng ông.

  Lời nói cuối trong bài viết này, là hãy loại bỏ những loại ngòi bút tương tự như loại này ra khỏi diễn đàn Việt Thức, vì họ không phải là Việt, và không Thức tí nào, chỉ làm phiền lòng các thức giả mà thôi.
  (TB) Tôi sẽ đón đọc ông viết vào ngày thứ Ba này, cám ơn ông đã minh xác.

 4. 4

  levanluc

  Nguoi CS luc nao cung Vay. Tui no nhu Tac ke doi mau rat mau. Dung tin Chung, ke ca Bui Tin va Dam boxit Vietnam. Nguyen Minh Can Cung Vay.Toi khg bao gio dat niem tin vao Dam Can Bo da Mat het Mieng an trong Dang Cho nen Chung Chong Cuoi ma thoi ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.