About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  nxuanphuc

  Bạn Huynh Thuc Vy là một người phụ nữ số một. Bạn rất am hiểu về chính trị, những bài viết của bạn rất hay về mặt trí tuệ để đi đến mục đích cuối cùng. Chúc bạn thành công………

 2. 2

  Tr. Tuệ

  Thế giới Tây Phương ngày nay đã thể hiện chính sách “Tình Người Không Biên Giới”, không khác quan điễm chung về Nhân Quyền của LHQ. Nhân loại đang trên con đường cách mạng tư tưởng cao đẹp, nhân bản, đạo đức, hòa đồng, thống nhất….thật vô lý khi phải đóng khuôn tình thương con người theo biên giới quốc gia hay tôn giáo, Libya là một thí dụ điển hình.
  Từ đây cs và các nước bị kèm kẹp bỡi lảnh tụ hay thể chế độc tài không đòi hỏi được dẩn giải “Nhân Quyền” theo định nghĩa riêng của mình dựa vào lý do mỗi cá thể quốc gia có nền văn hóa khác biệt. Những cái khác biệt mà họ đòi hỏi riêng cho mình, mà các nước khác không có, chẳn qua là những phương tiện xảo thuật để đàn áp “nhân Quyền” khi cần đến.
  Con đường chính trị mà phương Tây theo đuổi không cho phép một tập thể nào có quyền thống trị và bạc đãi con người bất cứ xảy ra nơi đâu…không phân biệt ranh giới quốc gia. Đó chính là lờI kêu gọi cũa Đức Dalai Lama trong quyển “Ethics for The New Millennium” (Mức Độ Dấn Thân, Thầy Thích Trí Chơn dịch, có thể tải từ Google).Đạo Đức cũa Thiên Niên Kỷ MớI, quả là một tư tưởng cách mạng cao quý và vĩ đạI cũa lịch sử loài người, tình thương không biên giớI, thiết lập một thế giớI mớI trật tự dựa trên từ bi của Phật Giáo, tình thương trãi rộng không ranh giớI mà Ngài gọI là trách nhiệm phổ biến hoàn cầu.
  Triết lý cao siêu và khó hiểu cũa PG Hoa Nghiêm hình như được Tây Phương khai thác một cách huyền diệu để giài thoát sự đau khổ và bất công cho những người bị tướt đoạt quyền căn bản làm người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.