About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  MT

  TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN – BA MƯƠI THÁNG TƯ

  Tưởng nhớ Chiến Sĩ đã xả thân
  Niệm tình đồng đội mãi quên mình
  Quốc gia Dân tộc… màu tang tóc !
  Hận đến thiên thu… những thế tình !
  Ba tám năm qua ôn chuyện cù
  Mười mươi muôn thuở nhắc Anh linh
  Tháng ngày hằn đen trang Lịch sử
  Tư tưởng quât cường ! Dậy bình minh !

  *****

  HÙNG THIÊNG KHÍ VẬN CHUYỂN ĐẤT TRỜI
  ANH LINH PHẢNG PHẤT KHẮP NƠI NƠI
  BA TÁM NĂM QUA NHƯ VỪA MỚI
  HƯƠNG LÒNG HẬU THẾ MÃI KHÔN NGUÔI

 2. 2

  Võ Văn Rân

  Kính TS Phan Văn Song
  Thật sự tôi không hiểu « Ngày Nam Việt Nam » là ngày như thế nào ? ngày độc lập, ngày thống nhất, ngày vinh quan, hay ngày nhục nhả …tôi nghỉ rằng không riêng tôi, mà hàng triệu người dân trong ngoài nước khi nghe “ngày nam việt nam” họ không hiểu là ngày gì?? chỉ có các bậc đại trí thức hiểu, mới bỏ công sức vận động Quốc hội Mỹ ra nghị quyết để xáo bỏ ngày Quốc hận 30/4.
  Đọc bài “Hãy Trân Trọng Ý Nghĩa Quốc Hận 30 Tháng Tư” cuả TS ý nghĩa vô cùng nhân mùa quốc hận năm nay, cảm ơn TS rất nhiều
  Kính chúc TS và gia đình sức khỏe an vui hạnh phúc
  Võ Văn Rân

 3. 3

  A. Hovanky

  Kính thưa TS Phan Văn Sóng:
  Thật là vô cùng cảm xúc khi được đọc một bài viết thấm thiết, trung thực và chân tình về Ngày Quốc Hận 30/4 của TS. Người dân tị nạn CS ở khắp năm châu bốn bể, lúc nào cũng tưởng nhớ đến cái hận mất nước của toàn dân miền Nam nhân ngày 30/4 hằng năm. Một ngày đau khổ của toàn dân miền Nam, thử hỏi ai đó nỡ lòng nào muốn thay thế bằng một cái tên vô nghĩa cho ngày 30/4 như “Ngày Nam VN” được? dù bất cứ dưới hình thức hay hoàn cảnh nào!
  Xin chân thành cảm tạ sự anh minh, chính trực của TS đã viết bài này với tất cả tấm lòng thành.
  Kính,
  Vân Anh

 4. 4

  Mai Phú Hưng

  Kính thưa Tiến Sĩ Phạm Văn Song,

  Rất cám ơn Tiến Sĩ đã viết bài này giữa lúc có nhiều phân vân và hoang mang trong công luận khi thấy những đề nghị tên mới cho ngày 30-04-1975. Tên gọi “ Ngày Quốc Hận” đã được nhiều người, cả hai miền Nam và Bắc, nghĩ và nói lên từ những ngày đầu tiên sau khi Cộng Sản Việt Nam thi hành những chính sách học tập cải tạo, đổi tiền, đánh tư sản mại bản.. và bắt đầu đưa cả dân tộc Việt Nam xuống những tầng địa ngục.

  Ngày hôm nay sau 38 năm nhìn lại, nghĩa lý của tên gọi “ Ngày Quốc Hận” càng thêm rỏ ràng, minh chứng khi Cộng Sản Việt Nam phản quốc bán đất, bán biển cho Trung Cộng, cướp đất của đồng bào… Trong lịch sử văn minh của nhân loại, chưa có một chế độ nào dám bán phụ nữ ra nước ngoài làm nô lệ như chế độ Cộng Sản Việt Nam.

  Tên gọi “ Ngày Quốc Hận” sẽ giúp cho các thế hệ đời này và các đời sau, nhất là ở hải ngoại, luôn nhớ là chúng ta có một bổn phận lớn đối với dân tộc Việt Nam, đó là tranh đấu cho quê hương Việt Nam được có dân chủ, tự do như các nước Hoa Kỳ, Canada, Úc, Pháp….Ngày nào người dân Việt Nam còn lầm than dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam thì chúng ta không nên quên tên gọi này.

  Sẽ có những tên gọi khác được đặt ra, nhưng cho đến hôm nay khi nói “Ngày Quốc Hận” là được mọi người hiểu ngay là ngày 30-04-1975 và tên gọi này có chiều dài lịch sử vô song, 38 năm.

  Trân trọng,

  Mai Phú Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.