About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  LONG NGUYEN

  Xin nga non bai phuc tai Dich va tai Tho cua anh LNDat !
  Toi moi doc nguyen ban bai Dear ARVN Heroes moi hom qua thoi !
  Than Men,
  Long Nguyen

 2. 2

  Nghia Vo

  Cám ơn anh Đạt đã dịch bài thơ cũa tôi rắt chính xác và lưu loát.
  Nghĩa Võ

 3. 3

  Le Chieu Thong

  Cũng là một lính chiến thuộc phe…thắng cuộc nhưng tôi cũng tiếc là một quân đội có nhiều chiến sĩ thiện chiến và tài ba như vậy mà thua trận chỉ vì có những tướng tá cxhi3 huy bất tài !
  Công bằng mà nói thì bộ đội Miền Bắc cũng không giỏi lắm nhưng nhờ có các tướng lãnh giỏi nên họ đã nhịp nhàng chịu một một lúc 3 mặt trận Lào , Việt , Miên trong khi đó Hoa Kỳ và các Đồng Minh chống đỡ không nổi !
  Lính dở nhưng cấp chỉ huy hay tốt hơn là lính giỏi ( như Mỹ và VNCH) nhưng cấp chỉ huy dở như Westmoreland hay Cao Văn Viên , Ngô Quang Trưởng !
  Đây chính là điều đáng tiếc cho quân lực VNCH !
  Thử nghĩ lại : Nếu năm 75 , với các Sư Đoàn thiện chiến như Sư 1 , Thủy Quân Lục Chiến…đóng tại Vùng 1 , Tướng Ngô Quang Trưởng bất tuân thuợng lệnh đánh thẳng ra Bắc , chiếm ngay Hà Nội , tốc chiến như quân đội Do Thái trong chiến tranh 6 ngày thì Miền Nam đã lật được thế cờ , gây chiến thắng bất ngờ ngoại dự tính của Hoa Kỳ ! Rất tiếc , quân giỏi nhưng bị chỉ huy bằng tướng dở nên mới ra nông nổi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.