About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  Henry Nguyen

  That la dau long vi nhung bien co da xay ra, do do phan dat con lai va dan toc mien nam dang dam chim trong doi kho, lich su Viet lai co co hoi tai dien do mot che do ngu xuan cam quyen, toan the dat nuoc va dan toc Viet lai se bi do-ho boi giac Tau trong the ky 21 nay. THAT LA DAU BUON CHO VAN MANG CUA DAT NUOC VIET NAM.

 2. 2

  Nguyễn Ngọc Khôi

  Ông Quang, người Quốc Trưởng Bảo Đại sai đi lo quần áo cho ông Luyện có lẽ là ông Nguyễn Duy Quang.
  Tôi không biết chức vụ chính thức của Bác Quang là gì nhưng tôi được cha tôi kể lại là khi ra khỏi vùng Việt Minh, bác Nguyễn Duy Quang đi Pháp và làm như Thư Ký đăc biệt cho Quốc Trưởng Bảo Đại.
  Tôi gọi ông Nguyễn Duy Quang bằng Bác không phải vì họ hàng nhưng khi còn trong hậu phương, mỗi lần đến thăm cha tôi, Bác Quang không giống những ông bạn khác của cha tôi: ông hay ra đá banh với anh em tôi.
  Có hai người hay làm như vậy tôi còn nhớ tên: ông Nguyễn Duy Quang và ông Chử Ngọc Liễn.

  Nguyễn Ngọc Khôi, M.D.
  15201 Pocahantas Rd
  Apple Valley, CA 92307.

 3. 3

  TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt

  Những nhân vật thân cận của Vua Bảo Đại trước và sau 1954 gồm có các ông Nguyễn Đệ, Nguyễn Duy Quang, Phạm Bích và Nguyễn Tiến Lãng – con và rể của Phạm Quỳnh. Ông Phạm Bích là Bí thư của Vua Bảo Đại, còn ông Nguyễn Tiến Lãng là Bí thư riêng [Secrétaire particulier] của Bà Nam Phương Hoàng Hậu… Căn cứ vào tin tức gia đình bên vợ tôi, bà Phùng Thị Hạnh, chủ nhiệm nhật báo Tin Sống [Saigon, trước 1975], và là cháu ngoại của Cụ Phạm Quỳnh… Trân trọng, TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.