About the author

Related Articles

2 Comments

  1. 1

    Phạm Thượng

    Trớ trêu thay nếu giải pháp này được csVN áp dụng để thoát nguy thì càng cho thấy csVN đả chấp nhận sự sai lầm to lớn của mình trong lịch sử dân tộc,đi một vòng lớn rồi trở lại những gì VNCH đả làm trước đây,khiến cho hằng triệu thanh niên của ba thế hệ hy sinh,biết bao nhiêu tài sản quốc gia tiêu tốn,đất nước bị tuộc hậu sau những quốc gia khác.Thật đáng tiếc cho dân tộc VN,cs đả phí phạm tâm trí,sinh mạng tài sản quốc gia để đem lại con số không khổng lồ như ngày hôm nay câu nói trên đầu môi của người miền nam ” ghét của nào trời trao của ấy ” ghét ngụy giờ muốn làm ngụy mong được bằng ngụy?thật là hiệu nghiệm trong thời điểm này?Đấy là thành quả giải phóng ?Nói tóm, hảy nhìn lại giai đoạn lịch sử cận đại trên.Tôi có nhận xét chung là đất nước chúng ta có những hậu quả như ngày hôm nay chỉ có nguyên nhân duy nhất là nhóm lảnh đạo VN đầu tiên và suốt theo chiều dài của cuộc chiến vì thiếu học, không có kiến thức thì không thể có cái nhìn sâu,hiểu rộng được để mà lèo lái con thuyền quốc gia tránh né những ảnh hưởng,thế lực không có lợi cho đất nước của các cường quốc chi phối quốc gia ta và từ đó mới sinh ra nhiều vấn đề phải lệ thuộc về mọi mặt và người anh em TQ ngày nay bảo sao ta nghe vậy?csVN rất tráo trở với nhân dân VN nhất là với dân miền Nam(hiệp định Paris) nhưng gặp phải quan thầy TQ là Tổ,lợi dụng chử đồng chí,anh em muốn chiếm nước ta mà không đổ xương máu mình nói to nhỏ,ngon ngọt sai thằng Bắc giết thằng Nam làm huynh đệ tương tàn nhá tan cửa nát như ngày hôm nay.Thật là bất hạnh cho dân tộc ta vậy.

  2. 2

    Đỗ Anh

    Nói rất dễ, nhưng áp dụng các phương thức đó đòi hỏi thời gian. Việc nhãn tiền là làm cách nào để tức thời giải quyết thỏa đáng không quá phương hại tới quyền lợi quốc gia để đưa dàn khoan ra khỏi hải phận một cách êm đẹp. Sau đó, và không hiểu nhũng nhà cầm quyền có học được không, Việt Nam không những giải thể chính quyền CS, mà còn đòi hỏi một đường lối ngoại giao mềm rẻo nhưng không qụy lụy, tiền hậu bất nhất như chính sách hiện hữu của nhà đương quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.