About the author

Related Articles

3 Comments

 1. 1

  KHƯƠNG TỬ DÂN

  Ý Dân Là Ý Trời

  Cám ơn Ts. Ls. Lưu Nguyễn Đạt đã viết một bài có ý ngĩa. Với tư cách là một công dân VN mang hai quốc tịch chính thức, vừa là cựu tù nhân chính trị của chế độ bạo quyền bán nước buôn dân Cộng nô Hà nội, DTK nhiệt liệt tán đồng và tán dương bài viết của Ts. Ls. Lưu Nguỹên Đạt.

  Nhân đọc lại các Biếm họa Babui trong mùa hè năm nay cũng có đề tài và nội dung tương đồng để tỏ thái độ nghịch lý của đảng mafia Việt khấu Hà nội, xin phép Babui được trích dẫn và phổ biến, phụ họa với bài viết của Ts. Ls. Lưu Nguỹên Đạt, với một số đông ý kiến của dân. Đó cũng là Y dân và là Ý Trời.

  Bài viết của Ts. Ls. Lưu Nguỹên Đạt đã bày tỏ thái độ nghịch lý với nhóm trí thức vịt trời thân cộng của ủy viên tiến sĩ vinh danh Trần văn Thọ. Chỉ có những trí thức xu thời, xôi thịt, ham danh lợi mới, tham tiền, lợi nhuận, món ăn béo bở để tự hạ mình, bán rẻ liêm sỉ, quỵ lụy, nịnh hót để tỏ thái độ tuân thủ. thần phục, vừa van xin, vừa đánh trống thổi kèn dâng kiến nghị, thư ngỏ dưới tư cách của kẻ sĩ cầu tài, cầu quan tước bổng lộc với bọn tham quan độc tài, độc đảng. Trong khi đó ý́ chí can đảm và tinh thần chống cộng của trí thức chân chính ở hải ngoại vẫn kiên trí, bền vững, sắt đá. Sự kiện nầy đã minh chứng là những gì nhà giáo Lê Xuân Khoa trao đổi, tuyên bố với Gs.Vũ Quốc Thúc qua email là ngụy biện, lệch lạc, lếu láo, thiếu dữ kiện, thiếu tự trọng và thiếu sự thật. Cộng đồng người Việt tỵ nạm giặc nội xâm Hà nội, đang định cư ở hải ngoại vẫn giữ được bản sắc dân tộc chính thống, giữ vững màu cờ vàng, không để những phần tử côn đồ xã hội đen VGCS Hà nội, và trí thức vịt kìu gia nô, bưng bô xâm nhập, quấy phá.

  Hy vọng là nhóm trí thức vịt kìu, vịt trời sẽ mau tỉnh thức, có cùng tâm nguyện với đại đa số cộng đồng người Việt quốc gia chúng ta, để cùng kêu gọi bọn tham quan, độc tài, bạo chúa Hà nội lập tức mở trói, mở xiềng xích, ngục tù cho tất cả các tù nhân chính trị được tự do. Danh sách tù nhân chính trị rất dài, nhưng đặc biệt gần đây nhất, có Tạ Phong Tần, Điếu Cầy Nguỹên Văn Hải…. kể cả Ts. Ls.Cù Huy Hà Vũ, người đã có can đảm, thẳng thắn kêu gọi đảng và nhà nước Cộng sản Hà nội liên minh với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại.

  Chỉ tiếc đảng mafia Việt khấu Hà nội đã quá ngoan cố không thỏa đáng những điều kiện đòi hỏi của Mỹ là CS VN phải thực hiện các bước cấp tiến để bảo vệ quyền con người, và tháo gở, cởi trói, thúc đẩy tự do chính trị, tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do đi lại… Cộng sản VN đã bị Mỹ loại ra ngoài rìa chiến lược phòng thủ và bao vây Tầu cộng. Tầu cộng hòa toàn bị cô lập, tứ bề thọ địch trong chiến lược mới của Mỹ ở Thái Bình Dương trong thế kỹ XXI. Lãnh đạo Mỹ đã khẳng định dứt khoát rằng Á Châu là nơi để giải quyết tương lai chính trị, và Mỹ sẽ hiện diện ngay ở trung tâm hành động. Trong chiến lược mới của Mỹ, do hoàn cảnh địa lợi đặc thù ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, Mỹ sẽ không từ bỏ những quyền lợi cốt lõi đã và đang nắm giữ. Chiến thuật của Mỹ là duy trì quyền kiểm soát trên hai vùng biển rộng lớn Thái Bình Dương và Đại Tây Dương với đội hải quân hùng mạnh nhất trên thế giới, trang bị vũ khí tối tân, và chính xác nhất. Chiến thuật sử dụng hải lực, không lực và vũ khí tên lửa, đạn đạo tầm xa là phương thức, kỹ thuật chiến đấu nhanh chóng, hữu hiệu nhất và ít thương tổn đến nhân mạng nhất để đối đầu với chiến thuật biển người của Tàu cộng.

  Thật đáng tiếc cho CS Hà nội đã không chọn Mỹ làm đồng minh sinh tử có nhau như đã có lần Ts. Ls. Cù Huy Hà Vũ đã đề ra như là một mệnhh lệnh của thời đại. Nếu CS Hà nội bắt tay làm đồng minh với Mỹ thì đã được nằm trong vòng vây bảo vệ của tất cả các nước liên minh, đồng minh với Mỹ ở Đông nam Á rồi. Đảng CSVN lại quá ngờ nghệch lú lẫn chọn Ấn Độ, Nhật, Philippines là những Đồng minh của Mỹ để bắt tay ngoại giao. Chính sách ngoại giao của CS Hà nội từ xưa đến nay chỉ có tinh giai đoạn trong mục đích đu dây, tráo trở, múa rối như khỉ Ba Đình. Chính sách ngoại giao thân hữu ấy chẳng ích lợi gì cho cục diện chính tri, khi Tầu cộng muốn dạy cho VC những bài học kế tiếp hoàn toàn chỉ có tính song phương, như chủ dạy đầy tớ, gia nô.

  Lịch sử đã minh chứng từ thời Tần Thủy Hoàng đến Gaddafi là tất cả kẻ bạo chúa, bạo quyền, sau cùng đều phải chết thảm, và bị hũy diệt. CS Hà nội đã mang tội quá lớn với tiền nhân, tổ quốc về các tội danh như tội bán nước, tội rước voi Bắc Kinh về giày mồ tổ tiên, tội diệt chủng, đánh cướp, giết hại đồng bào, dân lành vô tội, đàn áp, gông cùm dân lành, tội làm toàn dân nghèo đói, phải đi làm nô lệ công nhân, nô lệ tình dục.

  DTK

 2. 2

  Nguyễn Văn Thêm

  Bài này và bài “Cần Phải Làm Gì Khi Cộng Sản Việt Nam Cáo Chung” có thể là cẩm nang cho công cuộc giải thể chế độ Cộng Sản của toàn dân.

  Nguyễn Văn Thêm

 3. 3

  Broi Toploi

  Anh Dat,

  All I want to say is THANK YOU for the thinking, vision. I pray and hope that the vision will come true.

  Broi Toploi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.