About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  chính danh

  Đọc bài của Trần Đông Đức thấy hay hay! Tớ đây cũng đồng tình với một số quan điểm trong bài của Đức
  Từ góc nhìn của Đức mình thấy cái trò đi biểu tình “chống cộng” của những người mang cờ vàng ba sọc “du lịch” bất đắc dĩ” kia chẳng khác gì một tấn tuồng diễn dối. Mỗi diễn viên chỉ chăm chắm tạo cho vai mình thủ làm sao để thiên hạ nhìn rõ, thể hiện được cái tôi ấu trĩ của mình. Họ có khi mấy chục năm không trở lại từ khi rời bỏ cố hương, vì vậy họ đã không hiểu gì, biết gì về đất nước. Chỉ nghe ngóng, nhặt nhạnh vài ba mẩu tin tức không đầu không cuối, ngấm vào đầu những lý lẽ cũ mèm rằng cộng sản việt nam bất tài tàn ác với dân, rằng tình trạng nhân quyền ở Việt Nam tồi tệ, rằng kinh tế-xã hội Việt Nam yếu kém, rằng lãnh đạo yếu hèn…v.v những cái tồi tàn cần phải đả đảo, cần phải có sự đấu tranh của họ để làm đổi thay! Theo họ chắc chỉ họ mới là thần thông quảng đại nhìn được, trông được và biết được những điều này. Còn lại hơn 80 triệu dân trong nước đều bị bịt mắt hết chẳng biết đường biết lối mà đi, phải đợi mấy cái ông già bà cả gần kề miệng lỗ hoặc mấy đứa con nít chôn rau cắt rốn xứ người, hiện đang hưởng hương thừa sữa cặn nơi “Xứ sở văn minh” kia phải lên tiếng đấu tranh đòi tự do nhân quyền hộ! Thật là bi hài!
  Đi biểu tình hô hào đả đảo vài câu với hình ảnh và tâm trạng của mỗi người khác nhau, bằng động lực thúc đẩy khác nhau nhưng “Mục tiêu của họ chủ yếu là chọc tức và thị uy cho “phía bên kia” bị mất mặt trước dư luận thế giới”… Vậy có khác gì Anh Chí làng tôi được Nam Cao miêu tả từ những năm 30 của thế kỷ trước “Hắn vừa đi vừa chửi. Hắn chửi trời, hắn chửi đời. Hắn chửi cha thằng nào không chửi nhau với hắn!” Anh Chí chửi như vậy là vì anh ấy muốn được làm người “lương thiện” mà không lương thiện được vì nó đã bị cha con Bá Kiến tước mất từ lâu rồi. Còn những diễn viên trong tấn tuồng biểu tình kia chỉ là “cho bõ tức” “cho bõ ghét” hay “kháng nghị thị uy” với các quan chức cộng sản để cho họ thấy màu sắc tự do dân chủ ở Hoa Kỳ”. Thật mỉa mai thay! Họ chỉ đáng được sánh hàng với tên AQ dở người của Trung quốc mà thôi! Họ tìm thấy tự do ở đâu thì cứ việc xả láng tự do ở đó. Tự do, nhân quyền của Việt Nam do những con người Việt Nam lo, đâu khiến họ phải lo hộ bằng mấy tiếng hô đả đảo hời hợt rồi lại còn kêu “quá mệt vì chuyện phải đi biểu tình” làm chi. Thật quá nực cười!
  Tình hình Việt Nam có sao mà phải cần thay đổi? Nếu cần thay đổi thì thực chất là phải thay đổi cái thứ “cảm xúc tập thể” của các vị khi cứ phải hối thúc nhau cho khỏi “cảm thấy không có lương tâm” nếu không đi biểu tình chống cộng?!
  Dù Đông Đức đứng ở thế đứng nào nhưng tớ cũng vẫn cảm ơn Đông Đức đã mở ra cho tớ một cách nhìn hài hước rất thú vị về hình ảnh của những kẻ vô công rỗi nghề lại ngỡ rằng mình thông thái lắm đây.
  Thực ra mình còn mong sao cho quan chức Việt Nam liên tục qua đó công du để họ phải đi biểu tình vì nếu không thì họ làm gì có cơ hội vuốt ve cái lòng tự ái cá nhân giống như một “biện pháp trị liệu tâm lý” để mà sống nốt quãng đời trĩu nặng lòng căm thù cố hữu của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.