About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  DungDung

  Ở Việt Nam, tại Văn Miếu Hà Nội có 82 Ông Rùa đá đội bia Tiến sĩ, tại Văn Thánh Huế là 32 Ông Rùa cũng như thế, mỗi bia thường đề danh nhiều vị Tiến sĩ thi đỗ từ hai đến ba khóa thi , quả là một con số đáng kể !
  Còn phong trào với 72 Cụ tri thức đã nói trong bài làm người đọc nghĩ ngay đó là “thất thập nhị hiền” của tiền thế kỷ 21 .
  Điều này nhắc nhớ câu viết của Cụ Tiến sĩ Thân Nhân Trung đời Hậu Lê :””…Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh không đời nào không coi việc giáo dục nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí quốc gia làm công việc cần thiết…”
  Nhớ lời tiền nhân mà buồn thay cho tình cảnh hiện nay của Việt Nam với số dân ngót 90 triệu mà chỉ có 72 Cụ tri thức, quả là một … thảm họa !

  Lần chân qua cổng Đại Thành Môn
  Đây Văn Thánh Huế buổi hoàng hôn
  Ahh Linh Tiến Sĩ thoảng ngậm ngùi
  Gió chiều man mác Đại Thành môn …

 2. 2

  Trúc Nam

  Xin góp chút ý mọn là phải thấu hiểu nguyên tắc căn bản thâm sâu của đảng csvn là :
  Cướp quyền bằng vũ lực ,
  Cầm quyền bằng sắt máu ,
  Giử quyền bằng độc đảng .
  Nắm được chơn lý nầy cũng như biết con bài tẩy thì biết rỏ những mưu đồ đen tối của việt cộng ẩn mình sau các nghị quyết và chiến dịch do bộ chính trị tung ra , nhưng xoay tròn lẫn quẫn không thoát khỏi cái trục gốc nói trên !
  Đừng quên những gì Boris YELTSIN đã tuyên bố : cộng sản không thể thay đổi được mà chỉ phải thay thế !
  Việt cộng là chúa nói láo mà người miền Nam lại thích ăn bánh vẽ ! Lạ thật .
  Trúc Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.