About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  dân trần

  Câu nói ” “bốn ngàn năm Văn hiến ” hay dòng dõi Rồng Tiên… là chỉ huyền thoại hóa Tổ Tiên người Việt. Vì sao ? Vì vốn trong thế giới này đâu có con Rồng, mà chỉ có con rắn thôi .
  Phàm làm việc gì cũng phải có hậu ! như ” tiền hung, hậu kiết” hay câu chuyện : “ăn khế trả vàng”…. còn như đời thường, một người lầm lỗi khi thức tỉnh thì quyết tâm làm lại cuộc đời, và ý chí đó thật đáng trân trọng, cùng tiêu biểu : hiện tại xóa mờ quá khứ !
  Thật buồn cười cho sự lụng thụng mà ai cũng thấy : Trong bang giao quốc tế, Việt Nam ngày nay đã gia nhập WTO, hàng năm các nước trên thế giới ở Á, Âu, Mỹ, Úc đều có những chương trình hợp tác học bổng song phương , tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tu nghiệp để hoàn tất các học vị theo ngành nghề thực tiễn ứng dụng để có thể quay về giúp ích cho xã hội, đương nhiên là xã hội Việt Nam trên đường phát triển .
  Thực tế, hầu hết các học bổng song phương đó, không biết vì sao, đều rơi vào thành phần con cháu các vị có chức, có quyền, hay các cán bộ tại nhiệm, còn phần “dân trần” thì chưa thể nói được con số khiêm tốn hi hữu may mắn là bao nhiêu .
  Rõ ràng là như thế, nếu mối thù Tây đô hộ trăm năm, Mỹ xâm lược miền Nam đáng lên án và vạch trần như những tập phim của đạo diễn Lê Phong Lan, thì tốt nhất Việt Nam đừng đưa du học sinh sang Pháp, Mỹ làm chi.
  Làm như thế, thì dân trong nước lúc nào cũng được nuôi ý chí thù Tây đô hộ, hận Mỹ xâm lăng… lòng dân lúc nào cũng sôi sục tâm chí hận thù..
  trong lúc các cán bộ và con cháu cán bộ được đi du nhập văn hóa Tây, Mỹ rồi về lại Việt Nam – khoản này chưa thống kê có về đủ hay không – làm như thế hóa ra học cách đô hộ và xâm lược của Tây Mỹ để về đô hộ lại dân trần đang thoi thóp sống trong nước ? Làm như thế vô tình đưa đến xã hội chỉ còn hai giai cấp : giai cấp thống trị và giai cấp bị trị mà thôi !
  Dân trần Việt Nam vốn “trần như trụi”, chẳng nghĩ đến việc phải học thành bằng cấp gì cả, học vị thì thật xa vời tận cuối chân trời, quanh năm tối mặt với “cơm , áo, gạo, tiền”, lại càng không dám tự hào là con cháu Rồng Tiên vì Rồng thì trong tưởng tượng, Tiên thì ở trên trời… thực tế cho thấy con người hai chân đi chưa thể rời mặt đất, chỉ là con người, con người và con vật đều chung chữ ” con” cả .
  Vì thế nếu may mắn làm thân con người thì bản thân là con người , hãy lấy NHÂN BẢN làm gốc để sống lương thiện và đối xử với đồng loại – con người – cùng các loài khác cho đúng với hành xử của con người .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.