About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Cong Dan

  Bất cứ chế CS nào ( nhất là Á Châu ) đều thối nát , tham nhũng và cực kỳ phản động !
  Nhưng tại sao lại không sụp đổ như Đông Âu hay LX hay các nước độc tài như Á Rập?
  Đây là một điểm rất hay của Chế độ CS Á Châu mà ta nên suy ngẫm ( đừng học hỏi mà trở thành như họ ) ! Họ là bậc thầy về phòng chống đảo chính mà không có một cơ quan tình báo nào móc nói các ” ngòi nổ ” là các tướng lãnh để liên kết đảo chính như thời năm 1963 đảo chính TT Diệm !
  Vì vậy : TQ cai trị một 1.3 tỷ dân vẫn êm re không ai dám nhúc nhích , cho dù Đảng CSTQ độc tài và tàn bạo hơn cả Doanh Chính Tần Thủy Hoàng !
  90 dân VN và khoảng 40 triệu dân Bắc Hàn đang quằn quại dưới tay CS cũng chịu chết không tìm ra một tướng lãnh hay một Tổng Bí Thư để làm ” ngòi nổ’ cho cuộc đảo chính !
  Để ngừa đảo chính một cách hiệu quả , người CS làm như sau :
  – Tất cả các Ủy Viên Bộ Chính Trị ( thí dụ như VN có 14 Ủy Viên ) đều có Công An đắc biệt đứng gác trước tư gia. Cứ mỗi lần ai đến thăm đều phải ghi tên vào sổ để trình báo lại cho Bộ Chính Trị. Như vậy , một Ủy Viên BCT này muốn liên kết và thảo luận kế hoạch đảo chính với một Ủy Viên BCT khác cũng rất khó vì thăm viếng tư gia sẽ bị điều tra ngay : như đến làm gì , nói chuyện gì…?
  Một tướng lãnh quân đội lại không có quyền điều động một tiểu đội ( chưa nói đến Su đoàn ) làm một chuyện gì mà không có ý kiến của BCT , cho dù vị tướng này cũng là một Ủy Viên !!!?
  Chúng ta thấy kẻ hở của ông TT Diệm và ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu là tại sao có một cơ cấu mật vụ dày đặc như vậy mà lại thiếu sót kiểm soát các tướng lãnh Minh , Đôn , Khiêm , Đính , Đỗ Mậu , Nguyễn Văn Thiệu…. để đến nỗi tên Trung Tá CIA Lucin Conein móc nối một cách dễ dàng như vậy?
  Chính là vì thiếu một khâu quan trọng là…. đặt mỗi nhân viên Mật Vụ kiểm soát tại mỗi tư gia các tướng lãnh , nên họ đã gặp nhau và thảo luận kế hoạch đảo chính ! Đây là sơ hở chết người !
  Vì có ” ngòi nổ ” ( các tướng lãnh ) nên việc đảo chính đã thực hiện dễ dàng , cho dù chế độ của ông Diệm chưa chắc độc tài hay phản động như chế độ CS hiện nay !
  Cho nên tìm ngòi nổ để lật hay đảo chính các Chế độ CS Á Châu rất khó và là một Điệp Vụ Bất Khả Thi , một Mission Impossible !
  Chỉ có cách duy nhất là toàn thể người dân , bất chấp mạng sống , đồng loạt xuống đường bao vây các cơ quan hành chính , công an , quân đội… thì mới tạo ra ngòi nổ đồng loạt lật đổ chế độ được ! nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra ngoại trừ có bàn tay của….Thuợng Đế nhúng vào !
  Cho nên CS Á Châu như TQ , Bắc Hàn , VN sẽ tồn tại mãi mãi nếu không muốn nói là ít nhất…..30 năm nữa !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.