About the author

Related Articles

2 Comments

 1. 1

  Trần Tư Bình

  Cảm ơn Joyce Anne Nguyen đã nói thật xúc cảm những điều mà nhiều người khác đã biết nhưng chưa nói được hoặc chưa thể diễn tả được.

  Nói theo ý của Lưu Nguyễn Đạt trong bài “Hiệu Ứng Cánh Bướm của Tiếng Nói Lương Tâm” thì bài viết “Đừng Bảo Tôi Im!” của Joyce Anne Nguyen sẽ có hiệu ứng của cánh chim đại bàng, chứ không là cánh bướm.

 2. 2

  admin

  Đa tạ về tầm nhìn so sánh của Trần Tư Bình: “cánh chim đại bàng” ắt sẽ tung bay cao hơn, mạnh hơn, tới đích chóng hơn. Nhưng “cánh bướm”, dù là đơn vị tiêu biểu thật nhỏ bé, nếu có hiệu ứng, thì bất cứ “cánh nào” cũng sẽ bay bổng và tới đích được. Chính cái ý nghĩa “biên tế”, cuối tầng so sánh đó, nghĩ ra rất hào hứng, lôi cuốn… Trân trọng, LNĐạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.