About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Hoang Tu

  Ba DUONG THU HUONG voi giong van DANH THEP ,Phong Cach CHUNG CHAC da Chui thang vao mat nhung THANG HEN ,nhung ke Nem Da Dau Tay ,nhung ke Vo Liem Si / Ba DUONG THU HUONG rat Xung Dang de duoc goi la Nguoi Dan Ba THEP ( IRON LADY )

 2. 2

  Hoàng Tử

  Bà Dương Thu Hương là người có thứ văn phong rất đặc biệt : Uyên bác và mạnh mẽ. Bà tranh luận thẳng thắn, với những lý luận đanh thép, rất thuyết phục.Có điều đáng buồn khi đọc bài này : bà vạch trần sự xấu xa, kém cỏi của ” những nhà dân chủ ” trong nước như quý ông Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang, Ninh Bình..là những người lâu nay được bao người, trong đó có tôi, kính trọng và trông đợi trong phong trào dân chủ ! Nay thì…hết trông mong rồi !

 3. 3

  TS.LS. Lưu Nguyễn Đạt

  Không sao, thưa Quý Vị. Mọi huyền ảo, thất vọng gây ra bởi thủ đoạn chính trị và bạo lực dư thừa của các chế độ man trá, bất tài, bất chính sẽ được giải toả bởi hào khí chân thực của giới trí thức trẻ trong và ngoài nước, có đầy đủ trí lực và tâm thức như những SV luật gia tương lai Huỳnh Thục Vy [“Trò hề bầu cử Quốc Hội”, “Cù Huy Hà Vũ- lương tâm thời đại”, “Khi nanh vuốt độc tài bị vô hiệu hóa”, “Sự công bằng và nền pháp trị”, “Cách mạng – Bạo động hay bất bạo động?”, “Lý do nào để họ tồn tại?!”, “Chính trị là gì?”, “Xã hội Dân sự và Hiện tình Việt Nam” v.v.]; Nguyen Nguyen [“Lời Tâm Huyết Của Thế Hệ Trí Thức Trẻ 8x, Trong Nước”]; Kỹ Sư Lê Quang Minh [“Tổ Quốc Việt Nam Lời Kêu Gọi”] v.v.

  Thế hệ trí thức này không nợ nần ai, ngoài dân tộc; không bị mù quáng bởi những ý thức hệ hụt hẫng, xảo quyệt, mà chỉ trọng vọng giá trị nhân phẩm tiến bộ, bảo trọng quyền lợi và trách nhiệm của từng người dân thụ hưởng và phục vụ chính nghĩa dân chủ tự do, hạnh phúc chân chính.

  Tương lai trong sáng, minh bạch, đầy nhựa sống đó không có chỗ ẩn náu của các động vật thuộc loại bò sát, lê lết giáo điều, lươn lẹo giả nhân, giả nghĩa.

  Hãy xoá bỏ, hãy vượt thắng giai đoạn bế tắc quen chơi “đểu”, chởi “bẩn” tổng cộng 70 năm trong nước, trong lòng xã hội Việt Nam.

  Đủ rồi, xin quý ngài tự phế thải để loài người về lại đất người Việt.

  Quý Bạn Trẻ, tử tế, trong sạch, minh mẫn, hãy gom góp khả năng, trí tuệ thiết lập lại một giai đoạn sinh tồn cần thiết; một đạo sống mới trung thực, vững chắc; một trang lịch sử toàn vẹn, hào hùng, đầy đặn, thủy chung với Đất Nước, với Dân Tộc, với Chính Mình.

  Quý Bạn Trẻ hãy đứng lên nhận lấy trách nhiệm lịch sử đó.

  Tương lai ở ngay tầm tay của những người [Việt = Vượt khó khăn, tai ương] có khả năng, có liêm sỉ, có tấm lòng thành.

  Rất mong. Lưu Nguyễn Đạt

 4. 4

  Anhcam

  Biết tiếng chị Thu Hương qua các cuộc phỏng vấn giữa chị và Đinh Quang Anh Thái trên đài little saigon khá lâu , với những lời lẽ thật đáo để và chua ngoa của chị gửi cho nhà cầm quyền trong nước ,với tôi lúc đó , chị quả thật đáng nể và dễ sợ . Nay tìm đọc những bài viết của chị trên trang mạng vietthuc.org ,tôi đồng ý với HoangTu nhận xét ở trên ,bản thân tôi còn 2 năm nữa là 8X ,biết thân già đâu còn xông xáo gì được ,chỉ còn trông vào lớp trẻ trong nước sẽ dấn thân làm nên lịch sử tốt hơn chế độ hiện tại theo như ước mong của TS Lưu nguyễn Đạt nói trên và cũng chính là mong ước của toàn dân VN,mong thay .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.