About the author

Related Articles

15 Comments

 1. 1

  Dat Nguyen

  Chân thành đề nghị Tiến sĩ Luật sư Lưu Nguyễn Đạt chuyển ngữ, dịch bài này của ông sang English và ít nhất chuyển giao tới ông thương nghị sĩ tiểu bang Virginia Dick Black và quốc hội tiểu bang Vieginia nơi đã đưa nghị quyết SJR 455.

  Thiết tưởng, hiện nay những kẻ có lòng dạ biển dâu đã vận động, lôi kéo, mượn tay người Mỹ, các chức sắc dân cử, viên chức chính quyền để biến đổi hay ít nhất làm phân hoá ý nghĩa đích thực của hai chữ QUỐC HẬN của chúng ta, những người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản và không bao giờ chấp nhận VC trong bất cứ tình huống nào, sau khi trải qua bao đau thương thống khổ vì bị VC liên tục lừa bịp, hãm hại, gieo tổn thất to lớn về vật chất lẫn tinh thần, trực tiếp hay gián tiếp .

  Như thế, chúng ta phải tranh đấu với cả dư luận người Mỹ nữa .

  Viết bài bằng tiếng Việt là để vận động quần chúng người Việt. Viết bài bằng tiếng Anh là để vận động tuổi trẻ Việt Nam lớn lên ở hải ngoại không rành tiếng Việt và mù mờ về identity của họ, nhưng cần nhất bây giờ là vận động dư luận người Mỹ, vì VC, Việt gian đã và đang có kế hoạch dùng dư luận, Quốc Hội và chính quyền Mỹ để Xiết Họng Chận Nghẹt (XHCN) chúng ta một cách danh chính ngôn thuận ngay trên đất Mỹ .

  Nguyễn Đat

 2. 2

  Paul Vân

  Chúng tôi xin hân hạnh chuyễn đọc bài viết của Ts/Ls Lưu Nguyễn Đạt: “Chính Danh” của Ngày 30 tháng 4, 1975.
  Chân thành cám ơn tác giả.
  Paul Vân

 3. 3

  Phạm Bá Vinh

  Bài “Chính Danh” của 30 Tháng Tư 1975 thẫt xuất sắc, tôi sẽ trích đăng trong Sóng Thần. Cho tôi gừi lời thăm đến cả nhà nhé.
  Phạm Bá Vinh

 4. 4

  VanNguyenDuong

  Anh LNĐ mến,

  Tôi đã đọc bài nầy từ sáng. Ghi nhận quan điểm độc đáo và rất uyên bác của tác giả LNĐ. Phải viết tầm cỡ như vậy mới không uổng công mình bỏ tâm huyết vào đó. Thường những bài viết cao như vầy tôi in ra, đọc thiệt cẩn thận. Tôi sẽ đọc lại nhiều lần nữa để có nhận thức vững vàng hơn. Cám ơn LNĐ thật nhiều

  VanNguyenDuong

 5. 5

  LE TONG MONG HOA Le Mong Hoang

  XIN CẢM ƠN ANH BUI DƯƠNG LIÊM đã gởi cho đọc bài “Chính Danh” của Ngày 30 Tháng Tư 1975
  của Tiên Sĩ Lưu Nguyễn Đạt.
  Tôi hoàn toàn ủng hộ lập luận về ” CHINH DANH” của tác giả, rất hợp lý
  và hợp tâm trạng của người người ” Di dân Tỵ nạn Cộng Sản” chúng ta.

  LE TONG MONG HOA
  Le Mong Hoang

 6. 6

  Tran Phuc Yen

  BRAVO ANH DAT,
  C’est le plus bel article d’un érudit que j’avais lu à propos de Ngày Quốc Hận !
  Bonne fin de semaine.

  Tran Phuc Yen

 7. 7

  Thanh Nguyen

  Đạt thân,

  Bài viết đã được chuyển tiếp đi nhiều nơi, đặc biệt là cho nhóm “du sinh” VN đang theo học tại các đại học Canada ở địa phương.
  Mình “chiêu hồi” được các thành phần trẻ này càng nhiều càng tốt. Việt Thức có kế hoạch nào nhắm vào giới trẻ VN ở hải ngọai và quốc nội hay không?.
  Thân mến,
  Thanh Nguyen, Publisher
  Vietnam Time Magazine Edmonton (or Vietnam Thoi Bao Edmonton).

 8. 8

  anhthu

  Thưa GS Tiến Sĩ,

  Xin kính cảm ơn GS đã cho một bài viết đầy ý nghĩa nhân Ngày Quốc Hận 30-4-2013.

  Kính chúc GS và bửu quyến luôn vui mạnh.

  anhthu

 9. 9

  Võ Văn Rân

  Kính Dr Lưu Nguyễn Đạt
  Bài viết cuả Dr làm sáng tỏ thêm ngày Quốc hận 30 tháng tư, ngày đã đi vào Lịch sử, thì không ai có quyền thay đổi lịch sử. Chỉ có Đỉnh cao trí tuệ bóp méo lich sử, cho ý đồ băng đảng cs mafia bán nước buôn dân, hay bọn Việt gian tay sai
  Theo tôi ngày Quốc hận ba mươi tháng tư, không riêng cho miền Nam, mà cho cả miền Bắc, họ hận vì họ bị lừa, hàng triệu con em cuả họ, dù chưa đế tuổi cũng phải rời ghế nhà trường vào bộ đội, với lời thề sinh bắc tử nam, họ hy sinh thật, có những gia đình năm ba bằng liệt sĩ, nay trở thành dân oan khiếu kiện, họ cũng hận lắm chứ!
  Cảm ơn Dr gần 30 tháng tư, đọc được bài bài viết cuả Dr rất thấm thía, để cho các thế hệ sinh sau 75 được hiểu rỏ ngày Quốc hận
  Kính chúc Dr va gia đình vui khỏe
  Võ Văn Rân

 10. 10

  BS Nguyễn Tấn-Hồng

  Kg TS

  Xin cảm ơn LS đã cho đọc bài này; bài trình bầy thật rõ ràng, hợp lý và sáng sủa.
  Cho tới khi nào đất nước và nhân dân thoát khỏi họa bạo quyền hiện nay,
  thì ngày 30 tháng 4 đúng là Ngày Quốc Hận.

  Thân kính
  BS Nguyễn Tấn-Hồng

 11. 11

  Qua

  Tôi thích đọc những bài viết của TS/LS Lưu Nguyễn Đạt. Những bài viết của Ông thường được đánh giá cao vì sự nghiên cứu công phu, tỉ mỉ, phân tích rõ ràng và thâm thúy – luôn luôn “forward” tới bạn bè để chia sẻ những bài viết của Ông. Cám ơn anh Đạt,chúc Anh mạnh khỏe.

  Thân mến,
  Qua Le

 12. 12

  Ann hovanky

  Xin chân thành cảm ơn TS Luât Sư LN Đạt đã phổ biến bài viết mới của TS: “Chính Danh” của Ngày 30 Tháng Tư 1975″, một bài viết thật hùng hồn, phân tách tỉ mĩ, đã nói lên sự suy nghĩ và lòng thương nhớ quê hương; cũng như sự tức tưởi bỏ nước ra đi ngày 30/4 của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản (NVTNCS.) Ôi Cái Ngày 30/4 Đau Thương Mất Nước đó, nhất định không thể là Ngày “Vinh Danh” người Miền Nam VN được! vì làm sao có thể ăn mừng nó khi ta mất nó?

  Theo thiển ý, hy vọng bài viết của TS sẽ mở rộng tầm nhìn của những nhà trí thức NVTNCS, và nhắc nhở họ rằng dù muốn hay không, chúng ta vẫn mang căn cước của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản (NVTNCS)!!

  Xin kính chuyển tiếp một bài viết mà mọi người mong đợi!

  Regards,

  Ann hovanky

 13. 13

  Ngô Đức Thọ

  Qua nhiều giai đoạn ra đi người Việt Hải ngoại bao gồm nhiều thanh phần:
  (1975) Di tản
  (1978 – 198x) Thuyền nhân, bộ nhân
  (Hậu 198x) HO , ODP, Immigrants
  Nhưng tuyệt đại đa số vẩn là những người lìa bỏ quê hương để trốn lánh CS

  Bài viết rất xúc tích với những phân tích chính xác cùng những dẩn chứng cụ thể để nhắc nhở NVTNCS về sự chọn lựa và cái giá chúng ta đã trả để thoát khỏi gông cùm CS và cũng để xác định với những người còn lại (nếu không muốn gọi mình la NVTNCS) cũng ý thức được những gì mà CSVN đã tạo ra cho dân tộc mình. Đồng thời cùng cố gắng góp một bàn tay để giải thể chế độ độc tài độc đảng. Nếu không làm được điều gì thì ít ra đừng vô tình tiếp máu cho chế độ và kéo dài cuộc sống của chúng.

  Đừng vô cảm khi nhìn thấy những bất công mà chế độ độc tài công-an trị đang tiếp tục đè đầu cởi cổ ngày qua ngày ở VN.

  Đừng du lịch VN ngoại trừ trường hợp ngoại lệ chẳng đặng đừng. Nếu dư tiền và thời gian thì nên du lịch những nơi khác để khai trí thay vì về VN hưởng thụ trên đau khổ của người bất hạnh.
  Chúng ta có thể về khi các quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, lập hội, bầu cử v.v..được luật pháp bảo vệ công mịnh

  Không tiêu dùng hang hóa Made in VN, China thay vì đó chúng ta có thể dùng hang hóa từ Thái, Hàn, Nhật, Đài loan. Điều này sẽ anh hưởng đời sống của dân lao động VN. Nhưng chính những người lao động sẽ là nhân tố quyết định sự xập đổ của bạo quyền. Thành phần trung lưu đã vô cảm và sẽ không làm gì ngoài việc bảo vệ tài sản mà họ đã tạo được.

  Hởi những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản xin chớ quên căn cước của mình!

  Kính

  Ngô Đức Thọ (USA)

 14. 14

  Trần bá Đàm


  Chính danh của Khổng Phu Tử:
  Có giá trị giúp kiến thức và tham khảo.
  Trân trọng
  Dr Lưu Nguyên Đạt đa năng, miệt mài căn nghiệp văn hóa với tâm đức.

  Trần bá Đàm
  Từ Đình làng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.