About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Dung Dung

  “Tiếc thay! Thực thể chính phủ quốc gia vẫn tồn tại và số quốc gia hội viên Tổ chức Liên Hiệp Quốc đã lên tới 200. Nhiều va chạm đổ máu đã xảy ra giữa các quốc gia thành viên này chỉ vì bất đồng ý thức hệ, bất đồng tín ngưỡng không nhất thiết vì những quyền lợi vật chất. Âu cũng là Định mệnh: Dù văn minh Con người vẫn là chỉ là một sinh vật trên Trái Đất, chưa thể xử sự toàn thiện như các thánh thần. Và ngày nào còn người sẽ vẫn còn những nghịch lý như vậy: Errare humanum es!”

  Paris tháng 11 năm 2012

  GS. Vũ Quốc Thúc
  __________________________________________________________________________

  Kính thưa Giáo Sư,
  Con người từ vật chất sinh ra ! Do thế cái sống không ngoài vật chất !
  Thời văn minh tột đỉnh thì vật chất lại cực thịnh !
  Con người lấy Ý làm CĂN, mục tiêu sống dựa trên căn bản Ý THỨC, nên thế giới Con người luôn bất đồng ý thức hệ.
  Đúng là Con người dù tiến bộ đến đâu, văn minh đến đâu chăng nữa, vẫn chỉ là một sinh vật trên Trái Đất, chưa thể xử sự toàn thiện như các Thánh Thần.
  Vì sao ? Vì Con người không tự chủ được mà luôn bị tư tưởng chi phối, tư tưởng lại thường bị ngoại cảnh hấp dẫn, tạm gọi là CẢNH SANH TÌNH !

  Học trò vô cùng trân trọng lời dạy của Thầy và xin kính chúc Giáo Sư được nhiều sức khỏe và thân tâm thường lạc,

  DungDung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.