About the author

Related Articles

14 Comments

 1. 1

  nguyen hung

  Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn đổ nát của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.
  Đó là lời phán của Đức Dalai Lama.

  Vì Ngài hiểu rõ CS qua tri thức tuệ căn của Ngài,mà không cần bằng cấp cao,học vị tiến sĩ thuộc thành phần trí thức mà lại tiếp tay tạo điều kiện cho loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên thân thể của MẸ Việt Nam.

  Một lần nữa,cám ơn LS Lưu Nguyễn Đạt đã khai sáng và mở mắt cho họ.

 2. 2

  Nguyễn Văn Thêm

  Thu, Oct 13, 2011 at 11:05 AM

  …Ngoài ra những dẫn chứng và lý luận rất sắc bén cuả bài viết đã phản bác lại ý tưỏng và phân tích lệch chiều cũng như thái độ đầu hàng cuả GS Vũ Quốc Thúc và nhóm 36 trí thức đồng ký tên “Thư Ngỏ”…
  My admiration!

  Nguyễn Văn Thêm.

 3. 3

  Nguyễn Thành

  Kính gửi LS TS Lưu Nguyễn Đạt

  Rất tâm đắc những bài Anh viết, đặc biệt gần đây nhất là bài viết bàn về hai chữ “CHÍNH DANH” trong Thư Ngỏ của 36 trí thức mà tôi cũng đã ghi nhận là GS VQT -môt trong ba “Thái Sơn Bắc Đẩu” của Luật Khoa Đại Học SG xưa của chúng ta – càng giải thích càng “khiên cưỡng”. Bây giờ lại thấy hai chữ “trí thức” được quý vị ấy thay bằng hai chữ “nhân sĩ” thì càng không ổn vì trong 36 vị này, đa số “không thể” hay đúng ra là “không đáng” mặt “nhân sĩ” chút nào cả!”

  LS Nguyễn Thành [Nguyên tổng thư ký Hội Luật Gia VN California, NK 1994-1996]

 4. 4

  sirbing

  “Cộng Sản Việt Nam: Có Chính Danh, Chính Nghĩa, Có Dân Chủ và Pháp Trị Hay Không?”

  Cám ơn anh đã viết baì hay,
  Thân,

  sirbing

  Xin phổ biến rộng rải trong và ngoài nước, nhất là trong nước. Xin đa tạ .

  Đem đại nghĩa thắng hung tàn
  Lấy chí nhân thay cường bạo.

  Nguyễn Trãi

 5. 5

  Hoàng Việt.

  Những sự kiện gần đây Công An Việt Cọng mặc nhiên đánh người tùy tiện,giết người tùy thích, bắt cóc giết lọng người dân, mà không một cơ quan nào có thẩm quyền giải thích hoặc xử lý bằng pháp luật thích hợp theo nguyện vọng của người bị hại!.Đólà những bằng cớ chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội hiện nay không phải là chính danh một nhà nước hợp lệ, bởi lẽ từ xưa đến nay VC luôn luôn tổ chức những cuộc bầu cử gian lận bịp bợm và thi hành những chủ trương dối trá lừa đảo dân lành đồng hành với trấn áp chụp mũ để giam cầm bịt miệng những người trí thức yêu nước dám lên tiếng chỉ trích. Thật là đau buồn cho nhân dân VN đang sống trong một chế độ “Hèn với giặc,ác với dân” Một Đảng mà sự thành công của họ bằng chữ”Cướp”như Cướp Chính quyền để lập lên một Ngụy quyền đầy uy quyền độc tài độc đoán và chinh phục nhân dân bằng bạo lực và sự sợ hãi để rồi ngang nhiên cướp của giết người mà trong cái luật rừng của VC hiện tại không có điều khoản nào trừng trị bọn cường hào ác bá là những tên Đảng viên thứ gộc,dưới cái Ô dù của Đảng VC ngang nhiên tung hoành mà không sợ bị trừng trị. Các quan quyền VC là những ung nhọt làm cho đất nước ngày nay trở nên nghèo nàn và lạc hậu, ngày nào mà những khối u nầy không bị cắt bỏ, thì sự đau đớn của đồng bào còn quằng quại rên xiếc cho đến khi nào ngay chính đồng bào phải cương quyết tự đứng lên đòi quyền sống cho mình. Đó là quyền lợi hợp pháp,VC không thể chối cải được,ngoại ngữ có câu”Freedom is Not Free” Tự do phải trả giá bằng ý chí quyết tâm vượt qua mọi nỗi sợ hãi hàng mấy chục năm rồi đã bị CS bao trùm nhồi nhét trong ký ức người dân. Tóm lại muốn có tự do cần phải trả giá rất đắt như những người VN trước đây vượt biên trốn thoát chế độ CS bằng tiền của(Bỏ của chạy lấy người)nước mắt, máu và mạng sống để rồi được sống ở các nước tự do đến ngày hôm nay!.

 6. 6

  Tran Tue

  Bây giờ còn nêu lên vấn đề “chính danh” của nhà nước Việt cộng thật buồn cười… không khác nào mang niềm ưu tư đối với một cô gái điếm già giặn, không biết cô nàng có còn “trinh tiết” hay không ?
  Thiết nghỉ đây là câu hỏi thuộc về nền tảng, nguồn gốc, bản chất, hay truy về nguyên thủy tư duy. Nhà nước Vc do đảng cs dàn dựng, người dân không quyền bầu chọn, bản chất vốn không “Danh Chánh Ngôn Thuận”…. danh vốn không, thì chính làm sao có được? Giản dị là như vậy… lý luận quá chuyên môn và cao, e không phổ cập qua internet cho nhiều tầng lớp dân chúng được.
  Cấp bách bây giờ là làm cách nào ngăn ngừa nhà nước Vc mượn danh nghĩa đại diện chánh phủ VN đi vay tiền các nước khác trên thế giới (Nga 7 tỷ US dollars để xây dựng nhà máy nguyên tử, Nhựt, Ấn Độ, Trung Quốc nhiều tỷ US dollars cho các dự án khác, chưa kể tiền nợ Tc và Nga thời chiến tranh chưa trả xong, thì thất thoát thêm 4.4 tỷ US dollars do tập đoàn Vinashin gây ra….). Vc rồi sẻ chia chác và chi tiêu bừa bãi vô trách nhiệm số tiền vay mượn, mà con cháu ta, nhiều thế hệ sau này, phải đứng ra gồng gánh để chi trả số nợ to lớn đó.
  Người Việt hải ngoại nên cấp tốc thành lập, càng nhanh càng tốt, một tiếng nói liên minh đoàn kết, một tập hợp trưởng lão uy tín đại diện mọi tầng lớp xã hội [kiểu 36 nhà trí thức mở rộng, có tư cách một Chánh Phủ Lưu Vong hay không, là không cần thiết, đối với dân chủ ngày nay, các hình thức dân chủ nguyên thủy kiểu Hy Lạp Senate (Coucil of Elders), hoặc Hội Nghị Bô Lão Diên Hồng (đã có trong truyền thống dân chủ bản xứ), v.v….đều có giá trị], để kịp thời thông báo cho thế giới (qua LHQ) biết là: Các hợp đồng của họ với nhà nước CHXHCN hiện hành là sự thõa thuận giữa họ với một cá thể độc lập, không mang tính đại diện quốc gia, chánh quyền đó không do dân bầu, vì thế người dân VN sẻ không có trách nhiệm trong bất cứ hợp đồng nào kỳ kết với bất cứ ai, cá nhân, đoàn thể, hay chánh quyền thuộc sở tại.
  Đây là phương cách hưu hiệu đề tiến tới thể chế dân chủ và vô hiệu hóa cơ cấu đảng trị. Một khi khối cs đã thâu hẹp lại còn số ít quốc gia để có thể giao dịch nội bộ tự tồn và hiêu quả.
  Các nước tư bản củng sẻ chùng bước trong vấn đề giao dịch kinh doanh với Vc một khi tiền nợ không được nhân dân VN bảo chứng…. họ sẻ không còn bị đồng tiền làm mù quán bỡi những lời hứa cuội của Vc.
  Quan tâm nhất vẩn là: Một khi Vc cố ý dùng nợ quốc tế để trói buộc chế độ họ vào các nước tư bản, họ nghỉ con nợ đó sẻ được gìn giử an toàn, và sẻ không bao giờ bị lật đổ vì quyền lợi. Cái tham và thiếu lý tưởng của tư bản là hể nơi nào có tiền, là đâm đầu nhảy vào, chết sống tính sau, bạn thù không cần biết…. cs biết rỏ điều đó, cứ khai thác dài dài.
  Nhưng người Việt chúng ta vì tiền đồ dân tộc và tổ quốc, phải hành động ngay.

 7. 7

  Vivi

  Cảm ơn bài viết và blog có nhiều bài rất hữu ích cần biết…

 8. 8

  Nguyễn Ngọc Khôi

  Hoàn toàn đồng ý với lý luận vững chắc của anh Đạt. Chúng ta không có bổn phận ủng hộ họ.

  Nhà Nguỵ của Tào Tháo lấy danh phò Hán tiếm ngôi. Lưu Bị đâu có bổn phận ủng hộ?

  GS Vũ Quốc Thúc lấy luật pháp ở đâu để khuyên ta phải ủng hộ CS thì tôi không biết. Tôi lấy lịch sử để chứng minh chúng ta có quyền coi CS như nghịch tặc và tiếp tục chống đối cho đến khi nào hoặc họ nhào, hoặc họ bằng lòng lập chế độ dân chủ hợp hiến đa đảng. Nếu lúc đó, người dân vẫn chọn họ với điều kiện không bị áp bức bầu cho họ, lúc đó họ mới chính danh.

  Lịch sử chỉ có một nguyên tắc: “Được làm vua, thua làm giặc”. Vua không có nghĩa là chính danh nếu vua cướp ngôi. Giặc không có nghĩa tà nguỵ nếu giặc chống hôn quân. Cao Bá Quát bị sử nhà Nguyễn coi là giặc. Chúng ta đâu có coi ông là giặc đâu?

  Thân mến,

  Nguyễn Ngọc Khôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.