About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Phạm Vũ

  Kính cảm ơn Tiến sĩ đã gửi một bài viết ý nghĩa.
  Chúng tôi xin phép được phổ biến lại ở địa chỉ:
  http://vidan.info/tldd/58-58/3146-3146
  Kính chúc sức khỏe.
  Phạm Vũ
  VPLL/ĐVDVN

 2. 2

  Vĩnh Định NVD

  Anh LND thân quí,

  Tâm đắc và hoan nghênh bài viết này. Ý kiến xác đáng và cao xa.

  Bầy Chim Việt của đêm đã qua và ngày sẽ đến là hai sư kiện (facts) không nhìn thấy nhưng hiện hữu. Những motions ẩn tàng này mới chính là động cơ làm thay đổi nhân sinh quan và vũ trụ quan Việt Nam tương lai.

  Không ai sẽ để uổng phí đời mình khi hiểu chân lý về các lời phát biểu này của TS & LS LNĐ. Kiếp sống của con người khó qua một trăm năm nhưng lịch sử của một dân tộc là những thiên niên kỷ… Hãy tiến châm và vững chắc. Đàn Chim trí tuệ VN rồi sẽ vượt đại dương xây dưng lại tổ quốc của mình. Nên góp gió để đưa những cánh chim về với quê hương không còn bóng công sản để kiến tạo lại nền văn minh Viêt Nam nhân hậu, đạo đức, tiến bộ, tự do và người biết tôn trọng người…

  Bravo Anh LND.

  VND
  Vĩnh Định NVD

 3. 3

  Huỳnh ngọc Tuấn

  Kính Tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt.
  Cám ơn anh về bài viết này.
  Xin phép anh được phổ biến trên FB để cho người Việt trong nước đọc.
  Huỳnh ngọc Tuấn

 4. 4

  Đỗ Anh

  Ý kiến của tác già chắc chắn có một tỷ lệ thuận cao. Tuy nhiên, từ lời nói tới việc làm là cả một khoảng cách không gian và thời gian rộng lớn. Lại nữa, để dẩn tới thực thi những ước vọng này còn tuỳ thuộc rất nhiều vào những bậc cha chú. Liệu những vị này, hoặc đã quá tin vào lý tưởng CS, hoặc đã nhận định lẫn lộn giữa lòng ái quốc với ý thức giai cấp đấu tranh đã và đang sảy ra , có đủ can đảm nói với đám hậu sinh là thế hệ của chúng tôi đã lầm đường để khuyến khích họ hy sinh bước vào một cuộc đấu tranh cam go vả đòi hỏi một tinh thần hy sinh cao độ.
  Một vấn đề khác phãi được đặt ra là có đươc bao nhiêu thanh thiếu niên dám từ bỏ những thoả mãn vật chất mà nhà đương quyền VN cố tình thả lỏng để họ quên đi những lý tưởng cao quý của thanh niên. Một nhận xét thông thường cho thấy đất cằn khó sinh trái ngọt, vậy mà ở VN chỉ tạo nên một môi trường nhiễm độc cho những mầm non của dân tộc thì hy vọng rằng đoàn Việt Điểu đang cất cánh không là một vọng tưởng!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.