About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  hoang dung

  Bài viết chính xác và hay.Mong cộng đồng người Việt hải ngoại(và trong nước) lưu tâm.Xin cám ơn tác giả NVB

 2. 2

  mimosa phuong vinh

  Tôi rất tâm đắc với bài viết này, xin đa tạ tác giả Nguyễn Vạn Bình đã nói lên tâm tư, nguyện vọng của một số đông Người Việt Tị nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại!

 3. 3

  Mai Phú Hưng

  Tôi hoàn toàn đồng ý với đoạn “..việc phủ quốc kỳ VNCH cho các quân, dân, cán chính, những thanh niên trẻ yêu nước đấu tranh cho cộng đồng, cho quê hương là một việc đáng làm..”, và xin thêm ý kiến:

  Sau 30-04-1975, lá cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng không chỉ thuộc về quốc gia anh linh Việt Nam Cộng Hòa mà thôi, ngày hôm nay chính là biểu tượng của người Việt Nam hải ngoại yêu và đấu tranh vì tự do dân chủ nhân quyền cho quê nhà Việt Nam. Cá nhân tôi ngưỡng mộ các vị yêu và đấu tranh này như những vị anh hùng, anh thư. Chính nhờ máu đã đỗ xuống, công lao đã đóng góp của các vị anh hùng, anh thư trên tuyến đầu tự do này mà lá cờ vàng ba sọc đỏ tiếp tục bay phất phới tại hải ngoại và không mất đi trong lòng người dân trong nước.

  Do đó việc phủ cờ vàng 3 sọc đỏ cho các vị Quân,Cán,Chính làm việc cho Việt Nam Cộng Hòa trước 30-04-1975 và các anh chị đã, đang đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam khi quý vị này mất đi là một việc nên làm để ghi nhận và khuyến khích những công lao đóng góp cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa trước 1975 hay cho nhân quyền Việt Nam sau 1975, và để xác định rõ ràng vị trí trên tuyến đầu tự do của người đã mất.

  Cám ơn tác giả rất nhiều.

 4. 4

  Thai Le

  Đất nước không của riêng ai, bất cứ ai cớ công với đất nước đều được “Tổ Quốc ghi ơn”. Phủ cờ cho người quá cố có công với đất nước là nghi thức biểu tỏ sự ghi ơn đó.
  Tất cả những quân nhân các cấp của QLVNCH hiện sinh sống tại hải ngoại không ai xứng đáng để được phủ cờ, chúng ta là những kẻ mang nợ với Tổ quốc, có tội với đồng bàơ vì đã không hoàn thành trách nhiệm được giao (mà lại đang hưỡng rất nhiều…. phước). Một quân nhân không hoàn thành trách nhiệm thì nên giử chút danh dự tối thiểu của một quân nhân như Tướng Lê Quang Lưỡng.
  Rất nhiều, rất rất nhiều quân nhân QLVNCH đã từ lâu không còn là một người lính, họ vô trách nhiệm với mất còn của đất nước, điêu linh của giống nòi, sống vô danh, chết vô công nhưng cứ hè nhau phủ cờ. Họ không xứng để so sánh với Phương Uyên, Minh Hạnh… chứ đừng nói so với Việt Dzũng, Trần văn Bá. Cho nên những ai tung ra luận điệu “nghi thức phủ cờ chỉ dành cho quân đội” chính là những kẻ đang âm mưu, chính xác hơn là thực hiện âm mưu phân hoá cọng đồng và giết chết biểu tượng thiêng liêng, Có phải họ toan tính rằng khi những người lính chết hết thì Quốc kỳ, Quốc ca sẽ rơi vào quên lãng chăng ?. Đừng để Quốc kỳ trở thành tấm chăn cho những tên lính vô tích sự…
  Xét bất cứ phương diện nào thì việc không phủ được cờ cho Việt Dzũng là một tắc trách đáng hổ thẹn của người Việt tị nạn đối với những đóng góp lớn lao của Việt Dzũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.