About the author

Related Articles

One Comment

  1. 1

    Anhcam

    Rất cám ơn Tác giả Nguyễn Cao quyền,đã phân tích mạch lạc hai mối tình của Trần Đỉnh,tác giả “Đèn Cù”,mối tình đầu với nàng Xuân ,con nuôi của già Hồ ở An Toàn Khu ,giáp hạt thuộc 2 tỉnh Tây Bắc VN ,mối tình mới nhớn của chàng trai 19 tuổi ,rất thơ mộng và lãng mạn,đúng quá thôi,vì tự thân vốn có của giai cấp “Tiểu Tư Sản” do ảnh hưởng phong trào lãng mạng của nhóm “Tự Lực Văn Đoàn” mà sau này ,vô Nam và lớn lên ở tuổi Trần Đỉnh,già tôi cũng đã say mê các nhà văn Khái Hưng,Nhất Linh,Thạch Lam,Thế Lữ Hoàng Đạo…Hồi 52 ,mỗi tối từ khu St Benoit ra phố Đà Lạt,mỗi khi trả tiền mua vòng mọi hay lọ nước hoa Soir de Paris ,gớm cái cô chủ tiệm người Huế ,thay vì cầm tiền,nàng cứ vô tình(?) vuốt tay thằng khờ già tui,ôi chao mà cảm thấy trong người ấm áp lạ ! Thế là già khờ tui bị chứng bệnh tương tư một chiều đầu tiên !! Xem ra cả hai mối tình của ông Trần Đỉnh quả là thảm thương ! Cám ơn cả hai ông Nguyễn Cao Quyền và Trần Đỉnh đã cho già tui được thưởng lãm tác phẩm ‘Đèn Cù”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.