Những hình ảnh sưu tầm, chọn lọc từ các nguồn trên net trong ngày biểu tình 5/6/2011 và tấm hình mới nhất đáng chú ý trong ngày biểu tình hôm nay 12/6/2011 tại Sài Gòn với nội dung đòi trả tự do cho Blogger Điếu Cày.

freedc.jpg

Nhân chuyện biển đông và những hiện tượng vi phạm lãnh hải Việt Nam vẫn tiếp diễn làm toàn dân ngày càng phát sốt rét thêm và cổ động nhau xuống đường biểu tình tiếp tục trong ngày 12/6…

Blog 16 hân hạnh được chọn đăng bài viết phân tách của Nguyễn Tuấn Phong. Theo tác giả thì đây chỉ là màn kịch do những người tàu đẻ ra nhằm sắp xếp lại vấn đề nhân sự lãnh đạo cấp cao nhất trong trung ương đảng việt cộng, những người được bầu sẽ dễ bề sai bảo, vâng lời chính quyền Bắc Kinh…

Theo thiển ý của 16 thì tàu cộng, việt cộng là một duộc, thằng em hoàn toàn lệ thuộc , bắt chước thằng anh từ A-Z, riêng thằng em thì đất nước tệ hơn vì đang đứng trên bờ vực khủng hoảng kinh tế và xã hội tha hóa đến cùng cực, lạm phát tham nhũng, bất công lan tràn khắp nơi. Cái chung của cả hai nhà cầm quyền đỏ đều biết nhân dân chẳng ai tin chúng và lúc nào cũng nơm nớp sợ bị lật đổ.

Từ đầu năm đến nay, Cách mạng “Hoa Lài” đã cháy lan tại Bắc Phi, đánh động tâm thức của người dân vẫn còn phải sống dưới các chế độ độc tài, nay còn âm ỷ và sớm muộn sẽ đến Á Châu khi thời cơ chín mùi. Chuyện phải thay đổi chiến thuật có vẻ như rất thuyết phục ở giai đọan này. Nhà nước ta với sự chỉ đạo, toa rập của thiên triều, khơi lên vấn đề biển đông, ngọn lửa ái quốc để nhân dân hai nước bị cuốn hút vào mà quên đi những thành tích rất kém của họ trong việc ổn định xã hội.

Theo quan sát hôm 5/6 công an hoàn toàn cô lập các tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo nhưng thả lỏng dân cho đi biểu tình đông đảo lên đến nhiều ngàn người tụ tập tại Sài Gòn, Hà Nội. Một số người của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trước đây như Huỳnh Tấn Mẫn cũng xuống đường biểu tình. Vài người lạc quan cho là cánh miền nam đang trên đà thắng thế, từ đó suy ra thêm trong guồng máy đảng luôn có sự khác biệt, không thống nhất. Dẫu thể nào, biểu tình trong lòng chế độ cs. cũng là tín hiệu tốt cho đất nước. 16 cảm thấy dữ nhiều lành ít cho chế độ. Chơi dao sẽ có lúc đứt tay. Để xem “Lòng Dân- Ý đảng ai …ngầu hơn ai?”

TSNguynXunDin-PGDThvinVinnghincuHn-Nm.jpg
Hình trên: TS Nguyễn Xuân Diện – Phó giám đốc Thư viện, Viện nghiên cứu Hán-Nôm (áo đỏ).
Hình dưới: Một số viên chức cũ mới của nhà nước việt cộng cũng tụ tập biểu tình. Người đứng bên góc phải (áo trắng) là Huỳnh Tấn Mẫm, sinh viên thiên tả, cựu chuyên viên biểu tình chống chánh phủ VNCH trước 1975.

VuongchuDauDangQuanThaianhQuyetman.jpg

bt37.jpg

Hình trên: Trung Tướng- Phó Đô Đốc Tư lệnh Hải Quân Quân Đội Nhân Dân cs. Đỗ Xuân Thông ban huấn thị giải thích và kêu gọi các em:” Về đi, thế đủ rồi”.
Hình dưới: Hiệu Trưởng Đại Học- Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, tp. sài Gòn, kẻ sĩ, cũng kề cà ban huấn thị giải thích và kêu gọi các em:” Về đi, thế đủ rồi” bị các trò sinh viên la hét phản đối rất ngượng.

bt38.jpg


Bài đọc suy gẫm: Tín hiệu bất thường!

Không phải ngẫu nhiên Trung Quốc “gây hấn” với Việt Nam về vấn đề Biển Đông trước thềm “hội nghị thượng đỉnh an ninh Châu Á – Shangri-La”. Phương châm 16 chữ 4 tốt đã được đưa vào Nghị quyết của Bộ Chính Trị hai nước và có thể mặc định xem như “cái bắt tay” có dấu xác nhận mộc đỏ hẳn hoi trong khung cảnh quan hệ mà mọi người gọi là hữu hảo. Tuy nhiên cái quan hệ đồng chí đó có còn trong ấm ngoài êm hay không thì phải xét lại khi thời điểm tháng 7/2011: bầu nhân sự cấp cao Việt Nam gần kề.

Cuộc chạy đua nào cũng phải kết thúc ở điểm đích đến, nhưng quan trọng trong mối quan hệ Việt – Trung đang vào giai đoạn nước rút có thể có thay đổi lớn thì “vận động viên” nào có khả năng cán mức đầu tiên phải được dự báo trước. Nhà tân vô địch này có trách nhiệm gánh trên vai việc điều hòa con tàu “Việt Trung” đi vào quỹ đạo cài đặt sẵn, không cho phép lệch dù là sai số nhỏ nhất.

Trong ngày biểu tình 5/6/2011 vừa qua tại Sài Gòn. Một thanh niên có lẽ tên là Tuấn, mặc áo thung có in chữ” No China” bằng cách nào đó đã vượt qua được hàng rào ngựa sắt của công an, vào tận bên trong, đối diện với toà lãnh sự quán tàu cộng. Anh đứng yên lặng, đầu hơi cúi xuống, hai tay giơ cao biểu ngữ phản đối Trung quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. .. cứ đứng im như vậy từ sáng cho tới chiều. Cộng đồng Face Book hôm nay đã có được những hình ảnh đấu tranh bất bạo động quan trọng này và rất trân trọng gửi đến anh ngàn lời cám ơn.

251678_229099807102165_100000064413286_997395_7601415_n.jpg

Khi con ngươì quá uất ức, bị đè nén lâu năm dài hạn, có 2 cách giải quyết:
1) đập phá cho hả cơn
2) Đột nhiên im lặng lầm lì, nhưng mức độ công phá sẽ gây thiệt hại gấp ngàn lần cách giải quyết số 1. Trường hợp bạn sinh viên chọn cách phản ứng này nằm ở cách giải quyết số 2.

Anh chắc là rất mỏi tay, uống miếng nước nhé. Một miếng nước có đủ làm hạ hỏa những bức xúc trong anh?

260579_229099870435492_100000064413286_997397_139175_n.jpg

Anh đó tên là Tuấn, đẹp trai can đảm phải không? Từ khi cuộc biểu tình xảy ra, TL có cái nhìn khác đối vơí anh em trong nước, quá can đảm và trong tương lai sẽ can đảm gấp 100, 1000 lần.

Tôi đã thấy trong tim anh rực lửa
Lửa tiên rồng thời Quốc Toản ra quân
Lửa hiên ngang bất khuất, đốt hung thần
Quân bán Nước: quên cội nguồn Dân tộc …

254024_229099757102170_100000064413286_997393_5249987_n.jpg

Những anh bảo vệ ai cũng đăm chiêu, suy nghĩ. Phải chăng đây là một phương cách đấu tranh khôn khéo, đầy ý nghĩa.
Hình dưới: Đối diện với anh, bên kia đường, những người công an đang canh gác, bảo vệ lãnh sự quán “nước lạ”, kẻ thù bắn giết ngư dân đồng bào ta.

BieuTinh5-6-201137.jpg

Ở đây chúng ta không bàn luận về một cuộc chạy đua việt dã thông thường. Điều quan tâm nhất hiện nay là ba vị trí nhất, nhì và ba sẽ thuộc về “vận động viên” nào trong tốp đầu Bộ Chính Trị. Cuộc đua nào cũng có sự cạnh tranh quyết liệt, để đoạt ngôi vô địch thì không ai từ bỏ thủ đoạn nào kể cả vận động hành lang.

Quay lại vấn đề “đùng đùng, đoàng đoàng” ở biển Đông những ngày qua. Đã có rất nhiều nhận định, phân tích đánh giá sự kiện tàu hải giám Trung Quốc cắt đứt sợi cáp to bằng sợi dây điện của tàu Bình Minh 02, và mới đây nhất là ngang ngược phá cáp của tàu Viking II trên vùng biển đặc quyền kinh tế Việt Nam. Dư luận từ trong nước cho đến quốc tế phập phồng lo sợ cho một cuốn chiến tranh khu vực có thể xảy ra nếu hai bên không kềm chế và tiếp tục “cứng rắn” đáp trả theo kiểu chợ búa như giữa bà Nga và bà Du. Chúng ta hãy bình tĩnh và thận trọng suy xét, đặt câu hỏi và tự trả lời rằng: Ai là người được lợi nhất trong biến cố biển đông này?


Mọi người đều biết rằng: Trung Quốc chạy đua vũ trang để cạnh tranh với Mỹ và Liên Xô, điều này thể hiện rõ nhất qua ngân sách quốc phòng ngày càng tăng cao và những pha “show” hàng vũ khí chiến lược của nước này. Việt Nam không có “cửa” để bước vào cuộc đua này vì nếu tự tin so sánh tương quan lực lượng sẽ là rất khập khiễng.

bt21.jpg


Uống đi các em, lấy sức còn đả đảo tiếp


bt28.jpg

Trước nhà hát lớn.

bt10.jpg

Trước chợ Bến Thành

BenThanh.jpg

Ngang qua Nhà Thờ Đức Bà
.

BieuTinh5-6-201140.jpg

Chỗ này thì quen quá mà không nhớ tên gì ở đâu?

bt7.jpg

bt20.jpg

Với công nghệ quốc phòng hiện đại hiện nay của Trung Quốc kết hợp vệ tinh do thám được “bung càng” sau các cuộc phóng tàu “Thần Châu”, không khó khăn gì để phát hiện các tàu của Việt Nam đang thăm dò khí đốt, kể cả đánh bắt cá ven bờ ngay trong nội địa vùng biển Việt Nam. Vậy nên Trung Quốc có thể dễ dàng cho tàu của mình cắt cáp hay có bất cứ hành động nào (như đã từng gây ra cho ngư dân thời gian qua) đối với các tàu của Việt Nam trong bất cứ thời điểm nào. Do đó sự việc ngày 26/5 và 09/06 như là cú “hích” nhẹ “đẩy” bật những “vận động viên” hăm he muốn chiếm vị trí chỗ ngồi của một trong ba chiếc ghế đặt sẵn mà không có năng lực “phán đàm” (ngược với đàm phán) thật sự.

Một mũi tên trúng hai đích, các vị lãnh đạo BCT Trung Quốc đang “ngấm ngầm” giúp cho các đồng chí của họ ở BCT của đảng CSVN được dịp lên mặt với bạn bè quốc tế và khu vực. Kịch bản của sự kiện cắt cáp sẽ kết thúc ngay sau khi danh sách nhân sự cấp cao mới của Việt Nam được thông cáo rộng rãi. Việc từng bước thống trị Việt Nam luôn luôn dễ dàng với những người cầm đầu ngoan ngoãn trong BCT đảng CSVN. Quá khứ và hiện tại đã chứng minh điều đó. Trung Quốc sẽ là nước đầu tiên hoan hô Việt Nam chọn được ba người có thể mò mẫm đi đêm để giải quyết vấn đề Biển Đông… theo hướng của thiên triều. Ngược lại ba người này đang thầm cảm ơn Trung Quốc vì đã hướng mọi ánh mắt nhìn về Biển Đông.

Cho đến thời điểm này, tiểu ban bầu chọn nhân sự cấp cao chưa nhận được một lá thư khiếu nại tố cáo hay ý kiến gì cho danh sách dự kiến tháng 7/2011 (so với kỳ vừa rồi tỷ lệ là 0/143 đơn hợp lệ, tính đến 0h00 ngày 6/6/2011). Đó là một tín hiệu bất thường nhất trong các kỳ bầu chọn nhân sự cấp cao.

Nguyễn Tuấn Phong (Nguồn: danlambao)