About the author

Related Articles

4 Comments

 1. 1

  Đỗ Anh

  Nói dễ nhưng làm khó. Để đồng bào quốc nội thấu hiểu được quyền lực của người dân đòi hỏi dân trí. Thể chế hiện hành là ngu để trị. Vậy ai là người khai thông dân trí? Đành rằng nền tin học đã toàn cầu hóa, nhưng thật sự đã đi sâu vào quần chúng VN chưa? Trong tỷ lệ 40% người Việt truy tìm tin tức trên mạng lưới tin học,tỷ iệ số người quan tâm tới tin túc liên quan tới vận mệnh đất nước và đời sống xã hội là bao nhiêu?
  Sự thật mất lòng, nhưng 40 năm qua cộng đồng Việt Nam hải ngoại đã nhận thức phải có một hợp nhất cả tư tưởng lẫn con người để hỗ trợ cho một phong trào tranh đấu thống nhất vởi một sách lược hợp nhất chưa hay vẫn tiếp tục “sư nói sư phải, vãi nói vãi hay” thì không hiểu làm gì được cho phong trào tranh đấu lật đổ chế độ độc tái nếu có ở trong nước?

 2. 2

  Viet Dinh

  Cộng đồng người Việt hải ngoại sống trên đất nước tự do và dân chủ dĩ nhiên phải có nhiều ý kiến khác nhau. Hơn nữa cộng đồng chỉ là tổ chức đoàn thể tự phát không phải là một chính phủ có thể có một sách lược hợp nhất như là một chính phủ được. Ngay cả chính phủ nhiều lúc còn chưa hợp nhất được nữa. Nhiều ý kiến và đường hướng khác nhau nhưng cùng một mục đích là áp lực lên chính phủ sở tại để đòi hỏi nhân quyền tự do cho Việt nam, yểm trợ cho các nhà dân chủ trong nước. Ông Đỏ Anh chỉ chỉ có trách chứ cũng không gánh vát trách nhiệm như ông nghĩ thì hỏi những người khác được.Cộng đồng hải ngoại chỉ hổ trợ chứ muốn thay đổi chế độ trong nước phải do người trong nước là chính. Nếu họ chưa ý thức được quyền lợi của họ thì cũng đành chịu thôi.Bác sỉ Trần Văn Tích chỉ muốn nói nếu như những tranh đấu chấp nhận ra khỏi nước thì việc tranh đấu cho Việt nam chỉ vào ngõ cụt mà thôi.Cả cộng đòng hải ngoại trong 40 năm qua cũng chỉ áp lực với các chính khách sở tại chỉ thay đổi chút ít mà thôi. Nếu thêm một vài tù nhân lương tâm ra nước ngoài thì hiện trạng Việt nam cũng chẳng khá gì hơn.

 3. 3

  vu tran

  Tu truoc toi nay, cong dong chong cong hai ngoai chi luon van dong cho nhung nguoi tu luong tam duoc tra tu do, ma khong co mot tieng noi nao buoc vc phai xe bo 3 cai dieu luat bo lao 88, 79 và 258. Bao lau 3 cai luat deu cang nay con thi van con nhieu nguoi bi vc bat tu oan, lieu nguoi Viet hai ngoai co the nao dem ho ra het nha tu cua csvn khong?

 4. 4

  Trọng Đạt

  Tôi đồng ý hoàn toàn quan điểm của BS Trần văn Tích
  “Nước trong tự dưng gặp dầu cặn. Dầu cặn làm sao hoà với nước trong được?”
  Nhiều người trong nước ra đây, họ cũng chống đảng, chống đảng chống độc tài nhưng họ chống đảng vì đảng đi sai đường Bác, phải đi đúng đường Bác đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.