About the author

Related Articles

7 Comments

 1. 1

  Ly huong

  Chúng tôi hoàn toàn đồng ý sự nhận định nghiêm chỉnh và sáng suốt của DĐ Việt thức.
  Những cáo buộc hàm hồ thiếu chứng cớ gây hoang mang cho những người yếu bóng vía và gây buồn nản cho những người có lòng.
  Cũng gây nên sự phẫn nộ cho những người cho nhiệt tâm muốn có một lực lượng hải bngoại yểm trợ những tranh đấu đòi tự do dân chủ nhân quyền cho VN.
  Xin cảm ơn Việt thức đã lên tiếng với suy luận khúc chiết, rạch ròi để củng cố niềm tin và hy vọng của những người tử tế.

  ĐẤT NƯỚC CHÚNG TA RẤT CẦN NHỮNG NGƯỜI TỬ TẾ, QUỐC NỘI CŨNG NHƯ HẢI NGOẠI.

 2. 2

  Huỳnh Thục Vy

  Xin tác giả sửa lỗi chính tả trong dòng đầu tiên của phần I: Hiến Pháp. Xin chân thành cám ơn.

 3. 3

  Thiên An

  Sau 40 năm sống trong chế dân chủ nhưng trong tâm tư một số người Việt hải ngoại không cần xét đoán việc làm của người khác mà cứ chụp cái mũ lên đầu của người theo định kiến của mình mà không cần bằng chứng. Những luận điệu : “theo nguồn tin đáng tin cậy” hay ” nếu chống công sản sao cộng sản vẫn để yên” mà không tìm ra bằng chứng những như hình ảnh, hành động như thế náo? Không riêng gì ông Liên Thành mà có một số nggười cũng thiển cận như bà Hoàng Dược Thảo chẳng hạn. Nào Nguyễn Chí Thiện giả mà không trưng được ai là Nguyễn Chí Thiện thật. Nào Lê Thị Công Nhân ở tù sao mà béo quá. Nào nhạc sỉ Việt Khang là trí tưởng tượng của nhạc sĩ Trúc Hồ chớ không có thật. Đến khi Việt Khang bi bắt thì miệng câm như hến không một lời xin lỗi.Nhiều lúc không biết mấy người này chống cộng hay làm lợi cho cộng sản. Lý lẻ những người này cho thấy làm y như những gì cộng sản làm. Hơn nữa họ luôn luôn nghĩ cộng sản ba đầu sáu tay. Không phải công sản chưa bắt những người vì áp lực quốc tế hay chưa bắt vì những lý do riêng của cộng sản. Một cựu Thiếu tá mà dùng những danh từ mạ ly: y thị, tên bộ đôi. Ít nhứt đã sống và làm ciệc trong chính phủ VNCH 21 năm mà ngôn ngữ như cộng sản. Không biết ngày xưa làm tình báo quyền hành trong tay bao như người bị kết tôi oan????

 4. 4

  TRÚC NAM

  Xin góp vài đề nghị :

  1- Trong phần Tạm Kết Luận, ở Đoạn B :
  [B]” …. trong đó có Huỳnh Thục Vy và Gia đình cô, dám hy sinh đứng lên tranh đấu cho tương lai vẹn toàn đất nước; cho tương lai và phúc lợi dân tộc Việt có cơ may đòi lại nhân phẩm, nhân quyền, khi cùng họ “thoát trung, “thoát cộng”; cùng họ yêu chuộng tự do nhân bản; cùng họ nói rõ: “TÔI KHÔNG THÍCH ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”. ”
  Chỉ xin thay đổi vị trí của mục tiêu là ” dám hy sinh đứng lên tranh đấu cho tương lai và phúc lợi dân tộc Việt có cơ may đòi lại nhân phẩm, nhân quyền (TRƯỚC KHI)dám hy sinh đứng lên tranh đấu cho tương lai vẹn toàn đất nước; khi cùng họ “thoát (việt)cộng (TRƯỚC), thoát trung”(SAU), đúng theo thứ tự ưu tiên . Nếu giử nguyên bản “thoát trung, thoát cộng” sẽ tạo ra tranh luận tiếp theo vô ích và mất thì giờ : đâu là mục tiệu chánh, ưu tiên số 1, đâu là phục tiêu phụ ? Giải quyết xong vấn đề việt cộng, thì “thoát trung” sẽ đương nhiên hanh thông !

  2- Với tầm vóc, uy tín, khả năng và nhân sự như Việt Thức, chúng tôi xin khẩn cấp đề nghị thành lập một Trung Tâm Não Bộ (think tank) -như có người đã nhận xét như vậy – để tiến tới “Đại Diện Cộng Đồng Tị Nạn Chính Trị Quốc Tể” và xin thành hình một NGO hầu liên kết với các NGO khác, cùng chung mục tiêu và nhứt là có tiếng nói hữu hiệu và mạnh dạng hơn trên diển đàn Liên Hiệp Quốc .
  Xin cho biết ý kiến ; xin đa tạ .

  DS PHẠM ĐĂNG LÝ tự TRÚC NAM từ Paris Mùa Đông 2015

 5. 5

  Lưu Nguyễn Đạt

  Xin đa tạ DS PHẠM ĐĂNG LÝ tự TRÚC NAM. Việt Thức sẽ làm theo những đề nghị của Người Hiền từ Paris. Mong có sự hợp tác căn bản và kết sinh cần thiết.

  Trân trọng, Lưu Nguyễn Đạt

 6. 6

  Tạ Quang Trung

  Tôi hoàn tòan tán thành lập luận của LS Lưu nguyễn Đạt cả về tình và lý của sự việc.Chúng ta chỉ cần nhớ đến thành ngữ “Kẻ thù của kẻ thù là bạn” thì có thể hình dung ra nhóm các ông Liên Thành,Tịnh Ngọc là ai và phục vụ ai thì hiểu được tại sao họ lại điên cuồng đánh phá những người vận động cho nền Dân Chủ cho VN ở trong và ngoài nước.

 7. 7

  Tung Kinh Bac

  You can certainly see your enthusiasm in the work you write.
  The world hopes for more passionate writers such as you who
  aren’t afraid to mention how they believe. At all times follow your heart.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.