About the author

Related Articles

One Comment

 1. 1

  Lý Trinh Châu

  Thân kính gởi Nhà Toán học Võ Văn Rân:

  Sự trình bày cách giải bài toán “Phú Ông – Đàn Vịt”, theo thiển ý, thế là rõ ràng cặn kẽ; người bình dân như mỗ có thể hiểu.

  Nhưng về sự trình bày cách giải thứ 2 của bài toán “trăm trâu ăn trăm bó cỏ” – cách dùng phương trình tương đương – thì mỗ thấy trình bày như vậy là quá vắn tắt kiểu ở Việt Nam.

  Qúy độc giả của trang thông tin điện tử Việt Thức này, mỗ nghĩ có người từng học môn Toán, có người không; mà ngay cả những người có học môn Toán thì chắc nhiều vị khi vào đời bươn chải mưu sinh thì cũng “chữ trả cho thày” hết cả rồi . . . hi hi hi

  Cho nên xin Nhà Toán học giảng giải cho cặn kẽ rõ ràng từng phần từng đoạn thì độc giả bình dân như mỗ mới hiểu kịp.

  Mỗ là dân cày chính cống nên rành cách gọi trâu bò lắm: trâu non thì gọi là con NGHÉ, bò non thì gọi là con BÊ . . . hi hi hi

  Lý Trinh Châu bái bút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM [DISCLAIMER]

Những tài liệu đăng trên DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC nhằm thực thi tự do ngôn luận cá nhân, đa diện, nên không phản ánh quan điểm hay lập trường của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC [Viet Thuc Foundation].  Mọi ý kiến và tài liệu đăng tại DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC chỉ có tính cách thông tin, tham luận nhằm giúp độc giả gần gũi với thời cuộc liên quan tới văn hoá, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế, xã hội, tài chính, luật pháp, chính trị, v.v. hiện hành tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Quý độc giả cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự chính xác, mức độ cần và đủ của tài liệu trước khi ứng dụng. Do đó DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC khước từ trách nhiệm về nội dung và cách sử dụng những ý kiến, tài liệu và thông tin nhận được đăng trên bổn báo.  Tuy nhiên, việc tham khảo thông tin và những ý kiến cần thiết, trình bày theo tinh thần cởi mở, tương kính, hoà nhã, sẽ giúp quý độc giả thêm phương tiện so sánh kiến thức một cách xây dựng, quy mô, đa dạng. Đó là điều mong ước của DIỄN ĐÀN VIỆT THỨC.

© 2015 VIỆT THỨC . All rights reserved.